[Năm học 2020 - 2021] Năm học đầu tiên của đàn Nghé 6A10

Cũng như bao học sinh khác trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, bước vào năm học mới tại ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, tập thể lớp 6A10 đều háo hức như những ngày đầu cắp sách tới trường. Bởi đây là năm đầu tiên các em chân vào một trường Cấp 2 - một cánh cửa mới trong đời học sinh. Mặc dù, thời điểm này dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng cả thầy và trò trường Xanh đều phải đảm vừa giảng dạy vừa chống dịch. Kết thúc năm học đầu tiên, tập thể thầy trò đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn bởi nó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình dạy và học. Không để việc dạy và học tập của tập thể lớp bị gián đoạn, cô chủ nhiệm Mỹ Hoa cùng các thầy cô giáo đã luôn nghĩ ra nhiều phương pháp giảng dạy hay thông qua hình thức học trực tuyến. Bên cạnh đó, cô chủ nhiệm còn thường xuyên áp dụng những trò chơi cho học sinh thư giãn sau những tiết học trực tuyến. Trong mỗi trò chơi đó luôn có những kiến thức mà mà các em học sinh có thể vận dụng vào học tập. Chính vì thế mà tập thể học sinh lớp 6A10 rất hào hứng tham gia, sĩ số lớp học trực tuyến luôn đông đủ. Những nỗ lực của cô và trò trong suốt một năm học đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

 

Nhiều học sinh cũng đã bày tỏ cảm xúc của mình về quãng thời gian một năm học đầy khó khăn vừa qua.

Lớp trưởng Ngô Bảo Ngọc: Thầy - cô là người cha, người mẹ thứ 2

“Mới ngày nào tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thấp thoáng những cánh phượng đỏ rực cả góc trời và rộn rã âm thanh của tiếng ve gọi hè. Đó là tín hiệu một năm học đã kết thúc, trong lòng mỗi người học trò chúng em lại tràn về những cảm xúc, suy tư khó tả. Trong năm học này, cô trò ta đã gặt hái được những thành tích đáng kể và để có được những thành tích ấy, thầy cô đã phải hy sinh biết bao công sức, không chỉ dạy những nét chữ mà còn dạy chúng em làm người. Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh lớp 6A10, em xin được gửi lời biết ơn tới các thầy cô – những người đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, dồn hết khả năng và tâm huyết của mình để đưa chúng em đến những bến bờ của tri thức; và cũng nhân đây, em xin gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành, cảm ơn ba mẹ đã luôn tạo mọi điều kiện để chúng con được cắp sách tới trường, được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt nhất. Nếu cuộc đời là những chuyến đi, những trải nghiệm lý thú, thì chắc hẳn mỗi con người chúng ta, ai ai cũng đã từng bước đi trên con đường gọi là “học tập”. Đối với em, được đi học, được đến trường là một niềm hạnh phúc không thể diễn tả được. Em rất vui và tự hào khi được học dưới mái trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ở nơi đây, chúng em không chỉ được học về văn hóa mà chúng em còn được rèn luyện về đạo đức, kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách của con người. Năm học đầu tiên tại ngôi trường Xanh đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng khó quên…”

Học sinh Khánh Linh: Cùng nhau vượt mọi khó khăn

“Tuổi học trò, ai cũng trải qua những phút giây bồi hồi, bỡ ngỡ của buổi tựu trường. Nhưng có lẽ với em, ngày đầu tiên bước vào ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương là kỉ niệm khó quên nhất. Ngay tại thời khắc ấy,biết bao nhiêu cảm xúc cứ ùa về trong lòng em. Sau khi dự lễ khai giảng năm học, em được cô giáo dẫn lên lớp làm quen với thầy cô và các bạn. Lớp em nằm trên tầng 3, được đề dòng chữ 6A10 thật đẹp đẽ. Bước vào lớp, bàn ghế đã được xếp thẳng tắp, từ chiếc bảng xanh mới, viên phấn mới,... đâu đâu cũng bỡ ngỡ, mới mẻ. Cô giáo chủ nhiệm của em là cô Mỹ Hoa. Thời điểm này, dù lớp chúng em đang nghỉ dịch ở nhà và không được gặp nhau nhưng thầy trò chúng em vẫn luôn nhớ đến nhau, vẫn nhớ những tiết học vui vẻ đầy tiếng cười, mang theo nhiều tri thức mà cô truyền đạt cho chúng em. Mọi người luôn mong hết dịch để lại được đến trường, gặp bạn bè thầy, cô, lại đắm mình vào những tiết học vui vẻ, sinh động. Mặc dù, đôi lúc cô có nghiêm khắc với chúng em nhưng hơn cả, bọn em biết cô luôn yêu thương 41 bạn học sinh như người mẹ hiền yêu thương 41 đứa con thơ của mình. Năm học lớp 6 trôi qua thật nhanh cuốn theo biết bao kỉ niệm vui buồn mà cô trò bọn em trải qua. Chỉ mấy tháng nghỉ hè nữa, chúng em đã học lớp 7 sẽ phải trải qua nhiều bài học khó. Những tiết học căng thẳng hơn nhưng lớp 6A10 sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua. Bởi ở ngôi trường Nguyễn Tri Phương ấy có những thầy cô không bao giờ bỏ lại học trò của mình và còn bạn bè luôn gắn bó, chia sẻ những khoảng khắc tuyệt đẹp tại ngôi trường Nguyễn Tri Phương này."

Học sinh Minh Anh: Mong sớm được gặp thầy cô và các bạn

“Với tuổi học trò, ai cũng có những bồi hồi của buổi tựu trường. Nhưng với em có lẽ ngày đầu tiên bước vào cánh cửa trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương là ngày đáng nhớ nhất. Bao niềm vui, sự hãnh diện, rụt rè và bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong em với những ấn tượng đẹp đẽ. Mặc dù, mới được nghỉ Hè vài hôm, nhưng chúng em luôn nhớ đến thầy cô và các bạn. Chúng em luôn mong sớm hết dịch để được quay lại trường và được trải nghiệm  những tiết học thú vị cùng nhau, cũng như hàn huyên mọi chuyện trên đời. Một năm học đầu cấp đã kết thúc, sang năm sẽ là quãng thời gian căng thẳng và vất vả đối với chúng em vì lớp 7 là lớp học khó nhất trong bậc Trung học cơ sở. Nhưng còn tiếp tục ở mái trường Nguyễn Tri Phương thân yêu này thì em tin rằng, mình có thể vượt qua điều đó. Bới vì xung quanh em có biết bao thầy cô giáo giỏi tâm huyết và những người bạn luôn gắn bó với em, cùng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp đẽ từ năm học lớp 6 này….”

Còn rất nhiều chia sẻ của các bạn khác nữa. Mời mọi người hãy đến trải nghiệm cùng 6A10 chúng em.

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 6A10