Thấu hiểu và chia sẻ nỗi lo của PHHS trước những thay đổi của kì thi vào lớp 10, trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức thi thử theo hình thức trực tuyến với đề thi phù hợp thời lượng các môn. Tối thứ 5,6 ngày 3,4/6 và chiều thứ 7 ngày 5/6, các buổi thi thử môn Toán, Văn, Anh, Sử đã diễn ra tốt đẹp, hiệu quả. Rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực của PH được gửi tới BGH và các thầy cô

 Thấu hiểu và chia sẻ nỗi lo của PHHS trước những thay đổi của kì thi vào lớp 10, trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức thi thử theo hình thức trực tuyến với đề thi phù hợp thời lượng các môn. Tối thứ 5,6 ngày 3,4/6 và chiều thứ 7 ngày 5/6, các buổi thi thử môn Toán, Văn, Anh, Sử đã diễn ra tốt đẹp, hiệu quả. Rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực của PH được gửi tới BGH và các thầy cô. Hãy cùng nghe những trải lòng của PHHS khi bất đắc dĩ làm “giám thị” cho con: 

PHHS của lớp 9A1: 

Bố Lê Nam hồi hộp từ chiều Cô ạ. Bắt cả nhà ăn cơm sớm, yêu cầu e gái Lê Nam  ko được nghịch cho anh yên tĩnh làm bài thi... Mẹ thì đang trông bạn ấy làm bài và theo dõi theo từng nhịp bút của anh ấy. Mẹ bảo, ngồi làm không được dở tài liệu. Cậu ta có vẻ tự tin. Toán thì có gì mà mở. Mẹ cứ lo, hỏi bạn ấy đề thế nào... “ cũng bình thường” Mẹ ạ. Thực tế như thế nào thì đợi cô chấm điểm mới rõ đc.

Mẹ Đức Mạnh: Thấy thương các con. Các con thi trực tuyến nhưng rất nghiêm túc làm bài. Mong các con đạt được kết quả tốt nhất   Mẹ Phú An: Các bố mẹ rất ủng hộ việc này vì đó là cách con luyện tập chuẩn bị cho đợt thi tới tốt hơn . Gia đình nhắc con làm đúng giờ. Không mở phao là đương nhiên. Còn việc làm giám thị thì không rõ ràng lắm  vì chỉ ngồi nhìn anh ấy làm chứ có phải làm gì đâu ( à tranh thủ nhắn tin cho cô).  Báo cáo hết ạ!  À riêng nhà con Phú An là lúc anh ấy học cũng như thì không ai được làm phiền . Nãy mẹ cháu lên để làm giám thị như cô nói anh ấy còn không định cho ngồi . Đến khi nói mẹ cũng không muốn ngồi nhưng cô giáo bắt mẹ làm giám thị thì mẹ mới phải ngồi thôi. 

Mẹ con Trọng Trường: Ủng hộ việc nhà trường tổ chức thi trực tuyến này. Cũng rất hồi hộp vì cũng 20 năm giờ mới quay lại làm giám thị coi thi. 

Mẹ Quốc An: Khổ quá cô ơi, niềm mơ ước được đến trường thi. 

Gia đình con Quốc Nghĩa rất cảm ơn các thầy cô trường NTP và cô Hậu chủ nhiệm đã cho các con làm bài thi thử trên cấu trúc đề mới. Việc này tạo cho các con quen với việc đi thi thật. Bố mẹ con đã cho con chuẩn bị sẵn các thiết bị cần thiết như giấy kiểm tra (yêu cầu con viết tên và thông tin lên 2 tờ luôn,  bút,  Thước,  compa,  eke ...Đúng 7h55 mẹ con vào phòng (oai phong như 1 giám thị thực sự) yêu cầu con chuẩn bị làm bài. Khi cô giáo gửi đề,  mẹ con bắt đầu tính h và ngồi trông thi. Oai ra phết cô và các bố mẹ ạ! 

Mẹ Công Minh: Cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện để các con được thi thử. Đây là cơ hội cho con được trải nghiệm cảm giác trong phòng thi. Mẹ con nói: " Con hãy tự làm bài, xem mình đạt được ở mức độ nào, biết mình mạnh yếu điểm gì để rút kinh nghiệm khi thi thật. Con đừng quá áp lực điểm số, cố hết sức mình là được. Mẹ con thì ngồi nhìn con mình với cảm giác bâng khuâng, vui vì con được các thầy cô quan tâm, tạo điều kiện...lại mong những ngày này qua mau, các con được thi thật để nhà trường và gia đình có thể thở phào nhẹ nhõm. Các chú cún nhà mình cố lên.

Mẹ Quang Duy: Gia đình con nhắc con ôn tập suốt 19h30 mẹ con đã nhắc con chuẩn bị đầy đủ giấy bút đồ dùng . Nhà con dành riêng 1 phòng cho 2 mẹ con con cùng thi ạ. Mẹ con cũng thật vui khi được làm giám thị ạ 

Mẹ Đàm Khánh: Gia đình cảm ơn nhà trường và các thầy cô giáo tạo điều kiện cho các con thi online để con có thể  tiếp cận với thời gian thì mới..Mong các con có kinh nghiệm và đạt kết quả tốt trong kì thi tới.

Gia đình con Vũ Hoàng rất ủng hộ các cô và nhà trường đã tạo điều kiện cho các con thi thử như thế này . Sau hơn 10 năm mẹ con lại được coi thi , phòng thi chỉ có 1 thí sinh và 1 giám thị ạ . Cảm ơn thầy cô và nhà trường rất nhiều ạ . 

Mẹ Đoàn Linh: Gia đình con rất cảm ơn BGH, các thầy cô giáo đã rất kịp thời cho các con được cọ sát với bài thi thử theo thời gian của Sở đưa ra khi ngày thi của các con đã cận kề. Về phía gia đình cũng rất hào hứng chuẩn bị, cho con ăn uống sớm và phòng thi yên tĩnh. Mẹ con sau hơn 20 năm kể từ khi tốt nghiệp đại học, giờ mới lại được trông thi cô ạ. Cảm ơn thầy cô và nhà trường đã luôn đồng hành cùng con, cảm ơn rất nhiều ạ.

 

 PH của lớp 9A2: 

Phụ huynh con Khánh Duy: Gia đình gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới BGH và các Thầy, Cô đã luôn đồng hành cùng các con trong thời gian vừa qua, nhất là trong giai đoạn nước rút này. Rất ủng hộ phương pháp trực tuyến như thế này vì theo QĐ của Thành phố trên cơ sở tờ trình của SGD Hà nội đã thay đổi cấu trúc thi và học của con, rút ngắn thời gian nên tâm lý của phụ huynh và con chưa quen. Thi như thế này để con quen và tự cân đối bài làm với thời gian. Gia đình đã trao đổi và phân tích bài kiểm tra mà Nhà trường tiến hành kiểm tra trực tuyến là mong muốn cho học sinh của trường quen với thời gian thi thực sắp tới. Gia đình cũng nói bài thi này là để con đánh giá năng lực thực sự để xem kết quả có đạt được điểm số dự kiến của nguyện vọng 1. Cảm xúc là vui khi cứ ngồi ngắm con học. 

Mẹ Xuân Hùng: Chị thấy rất hữu ích cho con vì con được tập dượt cho thi thật và được ôn luyện. Gia đình đã cho con ăn no để sẵn sàng làm bài thi. Chị cho con tự giác làm chứ không ngồi giám sát. Chị dặn con tự giác thôi 

Mẹ Xuân Thành: Gia đình rất ủng hộ nhà trường và các thầy cô kiểm tra trực tuyến để các con biết cách làm bài. Gia đình đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho con làm bài. Cảm xúc của phhs khi lần đầu đc trông con làm bài cũng thấy hồi hộp , lo lắng không biết con có làm bài được tốt không. 

Bố Minh Kỳ: Tôi ủng hộ,vì như vậy tạo cho các con có một môi trường tự giác hơn, gia đình khuyến khích tạo cho con sự thoải mái không bị áp lực trước khi làm bài, cảm giác làm giám thị khá thú vị, nhưng cũng muốn nhận về áp lực,và truyền sự nghiêm túc thoải mái đó cho con làm bài.

Mẹ Hà Anh: PH rất ủng hộ việc BGH và các thầy cô giáo CN, giáo viên bộ môn đã tổ chức kỳ thi trực tuyến cho các con làm quen, cọ sát với hình thức thi mới mẻ này. Đặc biệt là kỳ thi được tổ chức ngay sau khi có QĐ ban hành việc rút ngắn thời gian thi của các con. Thật bổ ích và ý nghĩa. Cảm ơn các Thầy Cô. Gia đình động viên con có tâm thế và tinh thần thoải mái trước khi làm bài, để đạt kết quả tốt nhất, cũng như phản ánh đúng sức học của con. Làm quen với tâm lý làm bài trực tuyến. PH tuy lạ lẫm nhưng cũng rất hào hứng và vui vẻ làm "giám thị" đặc biệt cho con, Cô ạ. 

PHHS lớp 9A3: 

Mẹ Ngọc Quỳnh: Ủng hộ nỗ lực của các thầy cô để các con có cơ hội rèn luyện, quen với áp lực thi cử. Gia đình con cũng gửi lời cảm ơn thầy cô đã hết lòng vì học sinh. Gia đình đã nhắc nhở con ăn tối sớm, nghỉ ngơi 1 chút và tự giác vào làm bài đúng giờ, chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ. Mẹ đã nói với con nhiều lần: những bài khảo sát là với mục đích rèn luyện kĩ năng, đánh giá thực chất năng lực, nên nếu con quay cóp để có kết quả cao cũng không giải quyết được điều gì, chỉ làm mình bị ảo tưởng. Con đã hiểu điều này nên làm bài nghiêm túc; em tin tưởng và thấy cũng không cần phải ngồi trông. Có điều e tuân thủ yêu cầu của nhà trường và cũng ngồi với con để con biết mẹ rất yêu thương và chia sẻ với con. 

Bố Khoa Nam: Bố mẹ ủng hộ nhà trường và các thầy cô trong việc ktra trực tuyến vì đây là cách tập luyện hiệu quả nhất, chuẩn bị tâm lý và trau dồi kiến thức tốt trước kỳ thi. Gia đình đã chuẩn bị cho con  ăn uống đầy đủ, đồ dùng học tập đầy đủ. Bố mẹ rất bực mình vì rất nhiều lý do khiến con không tập trung khi làm bài ở nhà. Hy vọng khi vào phòng thi các con sẽ nghiêm túc và tập trung hơn.

PHHS lớp 9A4:

 PH con Lê Võ Quang Anh: Gia đình con xin chân thành cảm ơn cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo phụ trách môn học, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm giúp đỡ và dạy dỗ con. Gia đình ủng hộ nhiệt tình và rất mong muốn được có buổi kiểm tra thử như thế này. Ngay từ hôm nay gia đình đã phân công công việc để theo dõi và kiểm soát con thi, chuẩn bị từ máy in để in đề thi cho con… qua những bước kiểm tra như thế này sẽ đem đến cho con rất nhiều bổ ích, tạo cho con thử nghiệm, kiểm soát thời gian, cách làm bài thi, đọc đề thi và giải bài thì cho phù hợp, tự tin khi bước vào cuộc thi chính thức. Báo cáo Cô giáo chủ nhiệm cùng thầy cô giáo phụ trách các bộ môn, cũng đã hơn 20 năm nay kể từ ngày bước vào kỳ thi đại học của Bố mẹ cháu Quang Anh, đến hôm nay cách đây mấy ngày họp phụ huynh cho con với cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh 9A4, sự lo lắng và hy vọng con đạt kết quả cao nhất kỳ thi này, là tiền đề cho học tập và trưởng thành sau này của con. Ngồi xem con làm bài, bố mẹ theo dõi con làm bài với tâm trạng âu lo, chỉ biết động viên con tự tin và mong muốn bước vào kỳ thi chính thức Con đặt kết quả cao nhất theo đúng nguyện vọng của Con cũng như ước muốn của bố mẹ. Một lần nữa xin được chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong bộ môn, ban giám hiệu nhà trường. Kính chúc thầy cô giáo cùng ban giám hiệu nhà trường Sức khỏe, hạnh phúc, thành công trên con đường sự nghiệp trồng người. 

PH con Nam Khánh : Quá ủng hộ luôn Cô ơi. Không ngờ nhà trường lại có sáng kiến hay đến vậy vừa chống dịch an toàn mà vẫn trao cho các con cơ hội thử sức và còn rèn thêm cho các con  khả năng độc lập khi làm bài và rút ra kinh nghiệm khi tham gia  kỳ thi sắp tới. Đúng là người Việt Nam chúng ta luôn luôn sáng tạo để thích nghi với mọi hoàn cảnh. Thực ra qua buổi kiểm tra này mặc dù chỉ là thi thử nhưng bố mẹ thực sự được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau hồi hộp có, lo lắng có, thậm chí pha 1 chút xíu căng thẳng vì không biết con mình làm bài với 1 tâm thế  nào? có tự tin hay không? Lo lắng khi thấy con căng thẳng suy nghĩ không biết con có đủ kiến thức để vượt qua không?.....Thay mặt gia đình mẹ con vô cùng cảm ơn BGH nhà trường cùng toàn thể các Thầy Cô giáo đã trao cho phụ huynh và các con những trải nghiệm đáng nhớ và cực kỳ hữu ích trong thời điểm vàng này.

PHHS lớp 9A5:

 PHHS Nguyễn Minh Đức: Trong giai đoạn này việc kiểm tra trực tuyến như này cũng giúp cho các con làm quen dần với vc làm bài thi. Để biết cách phân bổ thời gian làm bài theo thời lượng mới điều chỉnh. Gia đình nhắc nhở con chuẩn bị kỹ đồ dùng học tập giấy nháp giấy kiểm tra để chuẩn bị làm bài. Bấm thời gian làm bài theo đúng thời lượng. Cảm xúc có khi căng thẳng hơn các con vì chúng thì hăng say làm bài còn ta thì ngồi hồi hộp xem bọn chúng làm bài ra sao. Nói chung là khó diễn tả phết cô ơi. 

Mẹ Trần Quốc Đại: mẹ con ủng hộ việc này của nhà trường, gia đình rất hào hứng bố mẹ hào hứng hơn cả các con ạ. Về phía gia đình đã chuẩn bị cho con chỗ ngồi thoáng mát với tâm lý ổn định để con ổn định chỗ ngồi và nghiêm túc thi. Gia đình hồ hởi phấn khởi cảm ơn các cô và BGH nhiều nhiều không biết nói gì hơn 

PHHS Lê Tuấn Long: Cá nhân rất ủng hộ nhà trường đã có kì thi trực tuyến kịp thời để các con hình dung ra đề khi Sở quyết đinh rút ngắn thời gian thi. Việc trông thi rất thú vị, phụ huynh hiểu và đồng cảm được với sự cố gắng của con hơn và cũng 1 phần định vị được con mình trong kì thi tới cũng như tâm lý con khi nhận bài và làm bài. Cám ơn các cô cùng BGH luôn đồng hành cg các con mọi thời điểm . 

Ủng hộ nhà trường và các cô cho các con được thi thử, việc này phần nào giảm bớt áp lực của các con trước khi làm bài thi chính thức. Gia đình chuẩn bị đầy đủ dụng cụ theo yêu cầu, việc trông thi rất không thú vị :(. Rất cảm ơn sự nỗ lực của nhà trường và các cô! ( PHHS Nguyễn An Khanh 9A5)

 PHHS Nguyễn Phan Hà Việt: thấy làm giáo viên dễ phết cô nhỉ. Ngồi đó nhìn xem con làm bài. Xong thỉnh thoảng quát "tập trung vào làm đi". Xong rồi thu bài.... biết thế này ngày xưa em đi học sư phạm cho xong. Cô quá vất vả và nhiệt huyết với các con. Gia đình xin chân thành cảm ơn các Cô cùng Ban Giám Hiệu Nhà Trường rất nhiều !!! - PHHS Nguyễn Lê Hồng My - Lớp 9A5

PHHS lớp 9A6:

 PHHS Mai Ngọc Minh: Mình rất ủng hộ nhà trường và các Cô trong việc tổ chức ktra trực tuyến ntn. Qua đây cũng thấy rõ đc sự tâm huyết, nỗ lực đến những phút cuối của chặng đường giúp các con ôn thi trong điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh. Là phụ huynh, tôi cũng luôn dành thời gian để đồng hành, động viên con, “trông thi” một cách nghiêm túc nhất vì tôi và con đều hiểu đây là để kiểm tra tổng kết lại xem mình đã ôn tốt chưa. Một lần nữa xin gửi lời biết ơn chân thành nhất đến Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô, và đặc biệt là Cô chủ nhiệm Thuý Phượng đã dành cho các con những điều nhiệt huyết, tận tâm nhất .Chúc tất cả chúng ta 1 kỳ thi thành công rực rỡ.

 PHHS Trần Hoàng Phương Nhi: Gia đình rất ủng hộ nhà trường và các thầy cô trong việc kiểm tra như thế này. Giúp các con có kinh nghiệm trước khi đi thi, đồng thời cũng giúp các con nắm được cấu trúc đề thi do năm nay vướng dịch sở có thay đổi về thời gian thi. Con vẫn ôn tập đều đặn để chuẩn bị cho bài thi thử, phụ huynh cũng dặn các con đọc kỹ đề và thật bình tĩnh tự tin khi làm bài, con cũng chuẩn bị tâm lý nên làm bài rất tập trung. Cha mẹ lần đầu tiên làm giám thị nên cảm xúc lẫn lộn, vừa là 1 trải nghiệm mới mẻ, vừa thương, vừa lo cho các con. Hy vọng tất cả các con bước vào kỳ thi thật tự tin và làm bài bằng tất cả nỗ lực của bản thân mình để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và các thầy cô giáo. 

PHHS Nguyễn Tuấn Đạt: gia đình rất ủng hộ cô ạ ,nhà trương và thầy cô đang vì các con cũng muốn các con có kì thi trọn vẹn và đạt kết quả tốt . khi trông thi mẹ con thấy hồi hộp cảm giác như đang cùng con vượt vũ môn. Mẹ cũng tỏ ra nghiêm khắc hơn khi nhắc nhở con hàng ngày.

 PHHS lớp 9A7:

 PHHS Nguyễn Bình An chia sẻ: Gia đình xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành cùng các con trong suốt năm học qua  đặc biệt là trong giai đoạn nước rút của BGH  và các thầy cô giáo . Bài thì thử trực tuyến này  rất kịp thời, giúp các con củng cố thêm kiến thức và làm quen với dạng đề khi rút ngắn thời gian thi của các môn.Trước khi làm bài thi , gia đình đã nhắc nhở con thực hiện đúng  quy chế thi , làm bài nghiêm túc  vì bài này sẽ đánh giá đúng thực lực của con , con  sẽ có kinh nghiệm phân bổ thời gian cho các câu hỏi trong đề bài. Lần đầu tiên làm giám thị thật là thú vị  và cảm nhận được nhiệm vụ của các Thầy cô quan trọng biết nhường nào!

Chùm hình ảnh đặc sắc khi PHHS làm Giám thị của con: 

 Chùm ảnh học sinh nghiêm túc làm bài thi thử dưới sự giám sát của PHHS: 

 

Và thành quả:

 

Tất cả những lời động viên của PHHS chứng tỏ hướng đi đúng đắn của trường THCS Nguyễn Tri Phương trong công tác chuẩn bị cho HS thi vào lớp 10. Cùng với quyết định sán suốt thấu tình, đạt lý và nhân văn của BGH, sự tận tâm vì học trò của các thầy cô lớp 9, các con HS đã có những chuuẩn bị chu đáo về tinh thần cũng như kiến thức để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Thông qua việc thi thử này, học sinh có cơ hội đánh giá đúng trình độ bản thân, xác định đúng vấn đề cần cải thiện, được làm quen với áp lực thi để có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào kì thi chính thức. Và mọi điều mong ước tốt đẹp ấy sẽ không thực hiện được nếu PHHS không làm giám thị. Và họ vào vai quá xuất sắc luôn.

Nguồn tin: Ban truyền thông và các thầy cô chủ nhiệm khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương