Sáng thứ ba ngày 26 tháng 3 năm 2019 thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại tại đèn thờ thầy Chu Văn An và khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Tại đền thờ thầy Chu Văn An ( Chí Linh, Hải Dương), nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho hơn 80 học sinh khối 9, ghi dấu bước trưởng thành của các con. Mầm xanh ngày nào đã vươn cành trổ lá, các con bây giờ đã là những thanh niên ưu tú, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Rồi đây trên mỗi bước đường phía trước các con sẽ bung tỏa những hương sắc riêng để dựng xây đất nước, góp phần tô thắm thêm lịch sử truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Tại khu du lịch Quảng Ninh Gate, các con học sinh nhà trường đã được tham gia các hoạt động  trải nghiệm như : xem trình diễn múa rối nước, tập làm Vua đầu bếp, ông đồ, trải nghiệm viết thư pháp…

Có thể nói, thông qua các hoạt động ngoại khóa đã giúp cho các con học sinh nhà trường thêm tình yêu với thiên nhiên, đất nước, bồi dưỡng các kiến thức về thiên nhiên và thực tế cuộc sống. Mỗi chuyến đi, mỗi hành trình đã góp phần  hình thành nên tính tổ chức, kỉ luật, kĩ năng hoạt động nhóm và  các kĩ năng cần thiết khác để giúp các con học sinh trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Nguồn tin: BBT thông tin  trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Nguồn ảnh: cô giáo Kiều Minh.