Lưu bút, những dòng văn ở lại - số 10

“ Vì đang sống trong thời niên thiếu, nên luôn cảm thấy thời gian phía trước còn rất dài, nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có thể nhìn lại một lần nữa, nhưng lại không biết thời gian như một dòng sông, chỉ có thể chảy về phía trước, mà chưa bao giờ chảy ngược”.

Vũ Hà Linh A1 - khóa 2017 - 2021

Năm tháng cấp hai như một cơn gió đầu mùa. Chóng đến rồi mau đi trong ngàn sự ngô nghê và khờ dại. Chẳng biết khi nào thì lụi tàn, chỉ biết rằng những kỉ niệm còn vương lại đủ làm cho mỗi chúng ta của sau này đều phải luyến tiếc. Mới mấy tháng thôi, ta vẫn còn mong ngóng kim đồng hồ chạy thật nhanh để kết thúc một ngày mệt mỏi. Vậy mà giờ đây đứa nào đứa nấy đều muốn thời gian như ngưng lại để có thể bên nhau lâu hơn. Ai cũng nhận ra rằng ta đã lãng phí thời gian vào quá nhiều thứ rồi giờ đây lại phải tiếc nuối.

Tập thể 9A1 - khóa 2017 - 2021

Sau này, chúng ta không phải lúc nào cũng có thể gặp mặt nhau. Mỗi đứa một ngả, trường mới, lớp mới và cả bạn mới. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng đã vẫn là bạn. Tốt nghiệp rồi, sẽ chẳng có thể cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng học hay chơi đùa, những người bạn mới ở trường cấp 3 tương lai sẽ thay thế làm những điều đó. Mọi thứ đều dần trở thành kỉ niệm, chỉ có thể nhìn lại mà không thể trải qua lần nữa. 

Chỉ còn một chút nữa thôi, ta có muốn quay lại cũng chẳng thể, vậy nên hãy bỏ qua mọi xích mích không đáng có mà vui vẻ với nhau nốt chặng đường cấp 2 còn lại nhé. À còn một điều quan trọng nữa, nhớ phải thi tốt nhaaa!

Nguồn tin: Vũ Hà Linh - A1 khóa 2017 - 2021.