Lưu bút, những dòng văn ở lại - số 8

Nguyễn Hoàng Đạt A1 - khóa 2017 - 2021

“Học” là 1 từ không thể không nhắc đến liên tục đối với tôi trong khi còn là học sinh lớp 9. Đây là một năm học khủng, nó chứa đựng sự căng thẳng, lo lắng, và hồi hộp cho đến tận lúc nhận kết quả thi vào 10.

 

Chỉ riêng năm học này, thời gian đi học thêm gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với năm học khác đã dần trở thành lẽ đương nhiên đối với học sinh khối 9; và các bài kiểm tra kiến thức ập đến liên tục như trò chơi domino. Dù cho vậy, tôi và các bạn vẫn nỗ lực hết khả năng để vượt qua “kì thi kinh khủng mà ai cũng biết”. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã được người lớn (Ban giám hiệu, Ban phụ huynh) tạo điều kiện tổ chức một chuyến đi 2 ngày 1 đêm để giải tỏa áp lực. Tạm gác bút mực qua một bên, những quyển vở bài tập và những cuốn sách dày cộp trên bàn học, chuyến đi này đã giúp chúng tôi gắn bó, thân thiết và hòa đồng với nhau hơn trước khi bước vào kì ôn thi mệt mỏi, áp lực.

Sau những kỷ niệm của chuyến đi chơi đầy ắp tiếng cười cùng 9A1, tôi nhận ra rằng đây có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ, hiếm hoi nhất đem lại nhiều kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời tôi.

Tập thể lớp 9A1 - khóa 2017 - 2021

Cuối cùng, tôi muốn chúc toàn thể thành viên 9A1 thi đỗ vào trường mình mong muốn, và không bao giờ quên về 1 tập thể lớp “ bá đạo” trong suốt chặng đường cấp 2 của mình!   

Nguồn tin: Nguyễn Hoàng Đạt – 9A1 khóa 2017-2021.