Lấy cảm hứng từ hình ảnh cây hoàng lan, cây đại thụ cho bóng mát duy nhất trong trường THCS Nguyễn Tri Phương, chúng tôi thiết kế pa nơ cho Ngày hội của mình. Khi ấy, tôi nói với Mạnh Hải – hãy tạo 1 CÂY ĐỜI xanh tươi, mang ý nghĩa biểu tượng cho đại thụ hoàng lan duy nhất của trường, cho đúng với ý nghĩa của nghề giáo: TRỒNG CÂY – TRỒNG NGƯỜI, cho đúng với sự có mặt của thầy trò chúng mình hội tụ về đây. Thế nên, từ hình ảnh cây vẽ tường ngộ nghĩnh, cho cây hoàng lan bớt cô đơn, đến pa nơ CÂY HỘI TỤ, với sự bay về của 24 chim trắng, như 24 thiên thần trên bục giảng,… thật sự đã tạo cho Lễ kỷ niệm 20-11 đầu tiên của thầy trò chúng tôi nơi ngôi trường mới có thêm nhiều ý nghĩa.

Bước vào SINH NHẬT NGHỀ GIÁO của năm học thứ 2, chúng tôi quyết định giữ hình ảnh cây làm biểu trưng chủ đạo. Và thế là, CÂY HỘI TỤ đã có mặt, với 19 bông hoa tượng trưng cho 19 lớp. Duy nhất có 1 quả là quả lê màu vàng với ngụ ý mong các con 9A1 của chị Hồng Ngọc- trái chín mùa đầu, sẽ kết tinh, sẽ tỏa sáng thành công! Chúng tôi đã lựa chọn gam màu CAM ĐỒNG-màu chủ đạo của năm 2015 để làm phông nền cho pa nơ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của gam màu nóng đầy nhiệt huyết với gam trầm của tự nhiên giản dị. Và cũng là màu sắc của chiều sâu và sự luân chuyển, của sự giao lưu gần gũi và thân thiện. Nó giống như cách mà chúng tôi cùng có mặt ở nơi đây. Ý nghĩa của Slogan đã được hiện thực hóa trong dòng chữ đối xứng: THẦY MẪU MỰC KẾT TINH PHONG CÁCH THANH LỊCH NGƯỜI HÀ NỘI – TRÒ TÍCH CỰC TÓA SÁNG TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA ĐẤT THĂNG LONG.

    

Khung hình ĐẸP-ĐỘC–ĐIỆU ấy của chúng tôi sẽ thay cho lời chúc tốt đẹp nhất, lời cảm ơn chân thành nhất tới mọi người - những ánh mắt đã dõi theo sự thay đổi nhỏ nhất của mái trường để động viên, những trái tim đã dành tình cảm yêu thương, tin tưởng. Cảm ơn đồng nghiệp của chúng tôi, những người thầy cần mẫn vẫn gieo hạt đều tay, dù phải đón nhận bao áp lực vẫn cắt cành tỉa lá mỗi ngày. Cảm ơn sự nồng hậu, thơ ngây của những mầm cây, vẫn đón tình yêu thương và sự nghiêm khắc của thầy cô mà lớn khôn, cho mùa cây trái cuộc đời !

    

Nguồn tin: BBT và cô giáo Phạm Thị Hương Giang