Tháng thanh niên và những cảm xúc đọng lại

Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.

Trong cuộc sống, không ai là không có ước mơ, dù chỉ là ước mơ giản đơn. Ước mơ là động lực để con người làm việc, học tập... Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán. Cuộc sống cho dù vất vả, bận rộn đi chăng nữa ta vẫn thầm mơ rằng mọi việc sẽ sáng sủa, tin tưởng vào những điều tốt đẹp hơn ở ngày mai. Và cứ như vậy cuộc sống sẽ thêm thú vị, không còn tẻ nhạt nữa. Mỗi chúng ta khi bước qua mái trường phổ thông, ta mơ ước tương lai mình vào đại học, học xong lại mơ ước tìm được một công việc để cống hiến, để khẳng định, để nuôi sống bản thân và gia đình. Ước mơ thì luôn luôn  mang sắc màu tươi tắn, trong sáng, tốt đẹp chứ chắc chẳng ai mơ ước làm điều không tốt. Nên hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta hướng đích cuộc sống. Cho dù trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp... Và tuổi trẻ là tuổi tươi đẹp nhất của ước mơ. Tuổi đôi mươi là giai đoạn thể lực và tinh thần của con người dồi dào nhất để nuôi dưỡng hoài bão.

Thanh niên - Tuổi trẻ là đối tượng quần chúng đặc thù của Đảng, họ có những yêu cầu lợi ích chính đáng như học tập, việc làm, vui chơi giải trí lành mạnh, tình yêu, gia đình... Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội hoạt động tích cực và sôi nổi giúp cho thanh niên Việt Nam trở nên năng động và có trách nhiệm hơn với cuộc sống. Các hoạt động do Đoàn tổ chức có ý nghĩa lớn nhằm chung tay giúp đỡ cộng đồng, mang lại cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống cho thanh niên. Vì vậy, được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự, hãnh diện của mỗi người học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

91 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung là trường học lớn, là người bạn thân thiết của các thế hệ thanh niên, giúp thanh niên rèn luyện, trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Và 8 năm qua, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương không ngừng rèn luyện và ngày một lớn lên theo lý tưởng của bác Hồ vĩ đại!

Tháng 3 - Tháng thanh niên - Xin chào tạm biệt nhé!

Nguồn tin: Ban truyền thông