Sáng thứ Ba ngày 13 tháng 8 năm 2019, trường THCS Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn giáo viên với chủ đề: “VAI TRÒ CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG THỜI KÌ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG NHÀ TRƯỜNG”.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên - Phó Trưởng khoa Công tác xã hội trường Đại học Sư Phạm Hà Nội là khách mời đến để giao lưu, trao đổi với tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Giáo viên với vai trò là người dẫn dắt và truyền cảm hứng, phải biết khơi dậy, phát triển, rèn luyện lòng đam mê, niềm tin, ý chí quyết tâm và tinh thần sáng tạo trong học sinh. Trong giao tiếp với học sinh phải biết thắp lửa và truyền cảm hứng để các con phát huy được hết năng lực, khả năng của mình. Để mỗi học sinh phát triển năng lực, thầy, cô phải nắm vững những nguyên tắc ứng xử với học sinh như: chấp nhận mọi mặt mạnh, yếu của từng học sinh, biết xây dựng những tập thể học sinh biết tự quản lý, tự giải quyết các công việc, nhu cầu của chính các em; biết gieo nhu cầu để học sinh dần dần thực hiện các yêu cầu giáo dục…

Trước yêu của sự đổi mới, đòi hỏi mỗi giáo viên phải có trí tuệ, thanh lịch, năng động và hiện đại. Nhiệt tình, có trách nhiệm, biết chia sẻ, hợp tác trong công việc, tự trọng, cầu thị và tôn trọng mọi người. Phải vì sự phát triển, uy tín, danh dự của ngành, của nhà trường và của bản thân…

Giáo dục là một con đường dẫn mọi người đến thành công, các thầy cô giáo hơn lúc nào hết phải thấy được các thế hệ học sinh đang trông chờ ở mình những gì, hãy phát huy nội lực của mình mới chủ động đáp ứng được những nhu cầu thay đổi của nhà trường, xã hội và của đất nước.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.