Bốn năm trở về trước, chúng là những cô cậu trẻ con, non nớt, ngây ngô, đặt bước chân vào ngôi trường xanh bên thành Cửa Bắc với bao nỗi niềm: có cả háo hức, tự hào xen lẫn nỗi ngập ngừng, lo sợ. Lũ chim non ấy đứng bên bờ tổ, dõi mắt nhìn quãng trời xanh cao rộng kia với bao thích thú nhưng tim đập thình thịch và đôi cánh không giấu nỗi sự run rẩy vì chúng…chưa sẵn sàng.

Và rồi, thời gian cứ lặng lẽ trôi, đều đặn…đều đặn…mà nhanh chóng đến ngỡ ngàng khi giờ đây, chúng đã là những anh cả, chị hai và chúng nhìn thấy mình trong bao gương mặt của các trò lớp dưới. Chương trình “Bay vào ngày xanh” chính là món quà đặc biệt mà Ban giám hiệu và các thầy cô trường THCS Nguyễn Tri Phương dành cho chúng với tất cả yêu thương. Chúng là lứa học sinh khóa 2 (2015 – 2019) gắn bó trọn vẹn chương trình học cấp hai ở ngôi trường xanh tròn tuổi lên 5.      

Ngôi trường xanh thân thương được trang hoàng lộng lẫy khiến các bạn vui thích cuống cuồng cùng nhau ghi lại những hình ảnh đẹp nhất bên thầy cô và bè bạn bởi “mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều”.

Các tiết mục văn nghệ được chào đón nồng nhiệt, cổ vũ nhiệt tình hơn bao giờ hết.  Thầy và trò lắc lư, nhún nhẩy theo điệu nhạc và cùng nhau hòa lời ca không một chút rào cản khoảng cách.

Lắng đọng pha chút nghẹn ngào, không khí sôi động lúc nãy đã nhường chỗ cho kỉ niềm ùa về. Clip “Kí ức ngày xanh” đã giúp thầy trò nhớ lại chặng đường bên nhau từ khi còn bỡ ngỡ đến lúc gắn bó chẳng muốn xa dời. Những khóe mắt đỏ hoe, những tiếng nấc nghèn nghẹn, sống mũi cay cay bồi hồi, xúc động là những cảm xúc rất thực của mọi người tham dự buổi lễ ra trường.

Các bậc phụ huynh, những người đồng hành đáng kính luôn cùng các thầy cô theo sát nâng đỡ những đôi chân non nớt của các con có đôi lời chia sẻ, ngắn gọn mà vô cùng ý nghĩa.

Những người cha, người mẹ thứ hai – các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9, dù đã chèo lái bao chuyến đò cũng không ngăn được niềm xúc động trào dâng, mỗi lứa học trò lại mang những đặc điểm riêng không thể hòa lẫn. Các thầy cô phát biểu và trao gửi món quà kỉ niệm, kỉ vật truyền thống của mái trường xanh.

Chi đoàn giáo viên, và cả các thầy cô chủ nhiệm khối 9 đã miệt mài tập luyện và gửi tặng các cô cậu học trò cuối cấp một tiết mục đặc biệt chỉ riêng có ở Nguyễn Tri Phương. Lũ trò nhỏ thực sự xúc động và cảm kích vô cùng.

Dẫu biết rằng cuộc hội ngộ nào rồi cũng có chia ly, vậy mà không ai giấu nỗi niềm lưu luyến, bâng khuâng. Giây phút chia tay đã đến…Cô hiệu trưởng Phạm Hương Giang đánh hồi trống rền vang tạm biệt lứa học trò khóa 2 mang theo bao niềm tin yêu, thương nhớ.

Bầu trời rộng lớn kia là của các con, đang chờ đón các con, hãy tự tin dang rộng đôi cánh, bay cao, bay xa các con nhé! Thầy cô chúc các con đạt được ước mơ của mình và luôn nhớ về mái trường xanh thân thương, nơi các con đã khôn lớn trưởng thành. Yêu nhớ!!!

Nguồn tin: BBT thông tin và cô giáo Cao Hồng Liên.

Nguồn ảnh: thầy giáo Trần Phúc.