Lấy ý kiến người có ảnh hưởng trong giới trẻ xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn

(ĐCSVN) - Với Hội nghị này, tiểu ban nội dung Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ lắng nghe các ý kiến, góp ý với một số dung trọng tâm, những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt của giới trẻ.

 

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại hội nghị - Ảnh: MC 

Ngày 15/3, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị  trực tiếp kết hợp trực tuyến lấy ý kiến góp ý, hiến kế của các phóng viên, biên tập viên trẻ, văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ, người nổi tiếng có ảnh hưởng trong giới trẻ để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra vào tháng 12/2022. Nhiệm vụ của Đại hội là tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, xác định nhiệm vụ của 05 năm tới.

“Đây là hội nghị quan trọng, chúng tôi kỳ vọng, với Hội nghị này, tiểu ban nội dung, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ được lắng nghe các ý kiến, góp ý với một số dung trọng tâm, những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt của giới trẻ. Trong 05 năm tới, thế hệ thanh niên có sự khác biệt về mặt tâm lý, suy nghĩ… so với các thế hệ trước, cộng với việc chuyển đổi số mạnh mẽ có ảnh hưởng nhất định đến đời sống, sinh hoạt, văn hóa, thể thao đến thanh niên nói chung. Vậy, tổ chức Đoàn cần quan tâm những gì, làm sao để thực sự là môi trường, tạo điều kiện cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, giúp đỡ, đồng hành với thanh niên.

Bên cạnh đó, để giúp cho đối tượng thanh niên là văn nghệ sỹ, vận động viên, đội ngũ phóng viên, nhà báo, những người tham gia công tác tuyên truyền… tổ chức Đoàn cần làm những gì và cần đề xuất gì với Đảng, Nhà nước có cơ chế chính sách hỗ trợ”, đồng chí Bùi Quang Huy nói.

Đứng ở góc độ là người làm nghệ thuật, diễn viên Bảo Thanh cho rằng, mỗi giới sẽ có các thế mạnh khác nhau như các vận động trẻ chính là nguồn năng lượng tích cực có thể lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao cho lớp trẻ nói riêng, cũng như cho cộng đồng nói chung. Các bạn thanh niên là nhà văn nhà báo cũng chính là “trang báo” sống động, có thể tự xây dựng kênh riêng cho bản thân, có quyền chia sẻ, lan tỏa những thông tin chính thống, tích cực để mọi người được biết và tiếp cận thông tin sạch, góp phần loại bỏ, bài trừ những thông tin độc hại, mang lại không gian mạng văn minh sạch sẽ.

Tổ chức Đoàn có thể đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động triển khai trong nhiệm kỳ tới phù hợp với từng đối tượng, huy động giới văn nghệ sỹ phát huy được thế mạnh của mình, diễn viên Bảo Thanh mong muốn.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nêu ý kiến - Ảnh: MC 

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nêu ý kiến, trong văn kiện có một phần cực kỳ quan trọng đó chính là những vấn đề liên quan đến thiếu nhi. Nếu ngay từ đầu các bạn đội viên không được nâng cao ý thức, nhận thức về Đoàn thì sau này sẽ “nhạt Đoàn”. Đây không chỉ là vấn đề của Đoàn mà là vấn đề chung trong đó có cả nghệ thuật, cần giáo dục cả thiếu nhi trong việc tiếp cận, thưởng thức nghệ thuật. Nếu không được đào tạo từ nhỏ thì lớn lên sẽ mất đi những nhạy cảm về nghệ thuật, nếu không phát huy những nét đẹp truyền thống gắn kết với hiện đại thì sau này văn hóa truyền thống cũng bị mất đi.

“Đoàn cần phát huy hơn nữa những ảnh hưởng của nghệ sỹ, vận động viên đối với cộng đồng, không chỉ ở lĩnh vực chuyên môn thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia”, NSƯT Xuân Bắc nói.

Có rất nhiều chương trình đồng hành với Đoàn trong thời gian qua, hoa hậu H’Hen Niê góp ý kiến, Đoàn cần hướng các hoạt động hỗ trợ cho các đối tượng là thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, khuyến khích các em theo đuổi ước mơ.

“Đoàn cần tiếp cận để trang bị kỹ năng sống cho các em, để các em tự tin, theo đuổi ước mơ, sống có trách nhiệm, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu văn hóa, yêu con người Việt Nam”, hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ./.

Nguồn tin: Theo Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam