Chiều ngày 12/9/2019 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Hội nghị học tập nhiệm vụ năm học mới và tập huấn tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng.

Năm học 2019-2020 được xác định là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông theo tinh thần Luật Giáo dục 2019; Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả  gắn với việc tăng cường nề nếp, kỷ cương và chất lượng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Nâng cao hiệu quả công tác quản lí giáo dục trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực theo hướng phát triển năng lực học sinh; Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn dựa trên "nghiên cứu bài học"; Nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh…

Cũng tại Hội nghị này, BGH và ban truyền thông nhà trường đã phổ biến những kiến thức nhằm nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên khi tham gia môi trường mạng. Những nguyên tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng nhằm lan tỏa những thông tin, hình ảnh tốt đẹp về các hoạt động xã hội, hướng tới thông điệp nhân văn, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Với khí thế và lực mới, với kết quả xuất sắc đạt được của năm học 2018-2019, bước vào năm học 2019-2020 thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng hình ảnh nhà trường XANH – SẠCH – ĐẸP và là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.