Sáng  ngày 25/05/2022, buổi lễ bế giảng năm học 2021-2022 của trường THCS Nguyễn Tri Phương diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn rã.

Mở đầu buổi lễ là  tiết mục văn nghệ múa hát do các thầy cô giáo chi đoàn - những thầy cô luôn trẻ trung, sôi nổi và giàu sức sáng tạo biểu diễn. Giáo viên chi đoàn của trường vẫn cháy rực ngọn lửa nhiệt huyết, lan tỏa năng lượng tích cực đến học trò. Bởi vậy, học sinh của THCS Nguyễn Tri Phương luôn tự tin, năng động, sáng tạo trong nhiều phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Buổi lễ là dịp quan trọng để thầy trò trường Xanh tổng kết một năm học nhiều biến động, thử thách nhưng cũng gặt hái được không ít thành tích đáng tự hào. Thử thách là khi lễ bế giảng của năm học 2020- 2021 không thể diễn ra, khi khối lớp 9 không thể bay vào ngày xanh, để lại tiếc nuối. Thử thách còn là lễ khai giảng đầu năm học mới cũng phải qua màn hình trực tuyến. Học trò lớp 6 đầu cấp được nghe kể về trường mà chưa được bước chân qua cánh cổng xanh để trực tiếp gặp gỡ thầy cô. Khó khăn là khi cả học kỳ 1 toàn trường vẫn dạy - học trực tuyến vì dịch bệnh, học kỳ 2 thầy trò được hội ngộ không lâu thì lớp nào lớp nấy mắc Covid, nửa ở nhà trực tuyến, nửa cắp sách tới trường.

Nhưng trong bối cảnh đó, tự hào biết bao khi BGH nhà trường và GVCN vẫn ra hẳn một video đầy sáng tạo và xúc động để cổ vũ động viên, chia tay học trò lớp 9. Tự hào khi BGH và giáo viên chi đoàn đã kỳ công tổ chức hẳn buổi khai giảng online vừa đủ phần lễ nghiêm trang lại có cả phần hội vui, thi đua giữa các lớp trong các hoạt động ghép tranh, đua ngựa, đuổi hình bắt chữ… thật sôi nổi. BGH còn mở hẳn một ngôi trường "trên mây" cho thầy trò kết nối chuyện bài vở hàng ngày. Và, không thể không kể đến nỗ lực miệt mài của đội ngũ giáo viên, tổ chức các hoạt động dạy học online trên mọi nền tảng, căng sức vừa dạy vừa trên lớp vừa online.

Những nỗ lực không mệt mỏi, sau một năm học trường Xanh cũng được đền đáp bằng bảng vàng thành tích rực rỡ. Bởi vậy, nội dung chính của buổi lễ bế giảng là hoạt động tuyên dương khen thưởng những tập thể lớp, cá nhân học sinh đã thể hiện rất xuất sắc. Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng bằng khen, phần thưởng, ghi nhận những nỗ lực của từng cá nhân, tập thể lớp trong quá trình  học tập, rèn luyện suốt một năm học vừa qua.

Một số hình ảnh trong Lễ Bế giảng năm học 2021-2022

 

Học sinh đạt giải cấp Quốc tế và Quốc gia - niềm tự hào của trường Xanh.

Nguyễn Bình Nguyên đạt giải nhất cấp Quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51.

Học sinh đạt giải cấp Thành phố và cấp Quận - tấm gương tiên phong,  thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của toàn trường.

Học sinh đạt giải trong các kỳ thi "Toán học Hoa Kỳ", "Đấu trường toán học", "Tài năng Anh ngữ", "Cờ vua online", vẽ tranh "Em yêu Seagame" cấp trường, cấp quận của các khối lớp.

Với định hướng giáo dục tiến bộ, phù hợp chương trình đổi mới, đón làn sóng cải cách giáo dục trong thời đại mới, Ban giám hiệu nhà trường vẫn luôn chỉ đạo sát sao, khuyến khích động viên, tạo điều kiện, khen ngợi kịp thời. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường có cơ hội tổ chức, triển khai hoạt động dạy học một cách hiệu quả, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho những mầm cây nhỏ của trường ngày một trưởng thành. Buổi lễ bế giảng khép lại trong niềm hân hoan, mở ra một mùa hè rực rỡ, báo trước một năm học 2022-2023 phía trước tràn ngập niềm vui.

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường

Nguồn ảnh: Cô giáo Kiều Minh