Câu chuyện về những cây xanh.

Phông nền đẹp quá ạ!

Cây xinh quá ạ!

Ảnh đẹp quá ạ!

Em cảm ơn các anh, chị, bạn, em mình đã bước cùng nhau 8 năm nay.

Sự tích KHU VƯỜN XANH xin phép được kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa, những mầm nhỏ của Quán Thánh, Điện Biên vẫn phải sang vườn khác học nhờ. Cư dân ở đây luôn mơ có một khu vườn ươm của riêng mình.

Rồi 8 năm trước đây, ngày 2.7 = 2014, một khu vườn mới được khai mở, hạt với mầm đã đi chinh chiến khắp nơi, nên tên vườn phải chọn tên danh tướng NGUYỄN TRI PHƯƠNG để còn … thu quân về.

Ngay sau đó, khu vườn mới này được giao cho một cây Trưởng vườn mập mập, khỏe khoắn và đầy sáng tạo cùng với một Phó vườn nhanh nhẹn, thông minh. Quyết tâm xây dựng một khu vườn đẹp trong lòng phố, những Người Mở Vườn bứng tiếp 32 cây trưởng thành đã cứng cáp từ vườn khác sang đây. Những cây từ vườn lớn thành danh, đã sâu gốc bên rễ nơi đất cũ dễ đến hơn 20 năm, cây non trẻ cũng đã cả chục năm. Cây nào cây ấy sóng gió nổi cơn bão lòng, cành nghiêng lá đổ.

21.7.2014, cái ngày đầu tiên gặp nhau ấy, chẳng có nổi một nụ cười bởi giọt nước mắt chưa kịp khô. Cây nào cũng muốn có phép màu đưa mình trở về vườn cũ.

 

Vậy là một khu vườn mới bé nhỏ nằm gọn xinh trong lòng phố, bên thành Cửa Bắc xám rêu phong với 34 cây xanh về đây “hội tụ”. Vườn nhỏ xinh là thế, vậy mà vẫn thấy trống trải quá.

Mùa gieo hạt đầu tiên, 295 hạt mầm đã theo bóng cây mà nảy. Lạ thay, các cây trưởng thành không ai bảo ai mà bắt đầu xích lại gần nhau, thành hàng thành lối. Nảy lên tự đây, kiêu hãnh biết bao những lá, những mầm biêng biếc. Cây Trưởng vườn vốn mang thế mạnh về văn chương chữ nghĩa nhưng đã giải được “bài toán” hóc búa – về thu phục … lòng cây. Bão lòng qua nhè nhẹ, vườn vây trở lại um xanh và bắt đầu sum suê hoa trái.

 

Cứ mỗi năm, khu vườn nhỏ xinh lại đón thêm các cây non trẻ khác và thêm nhiều mầm xanh mới, đua nhau bung nở. Nhiều cơ hội để khẳng định mình, chúng tôi vươn lên mạnh mẽ trong ngôi nhà chung, trở nên có dáng có thế. Khu vườn tươi trẻ, căng tràn sức sống ấy chọn lấy sắc xanh làm màu áo của riêng mình.

8 năm, khu vườn nhỏ - ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc – đã trở thành cái tên biết mấy tin yêu.

 

Nguồn: Cô giáo Tôn Thị Thúy Diệu - NTP2