Học sinh khối 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương được tiêm phòng vaccine covid-19

Trong sáng nay, Chủ nhật ngày 17/4/2022, thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và kế hoạch 136/ KH- UBND ngày 8/4/2022 của UBND quận Ba Đình về việc tiêm vaccine phòng Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Liên ngành Y tế - Giáo dục quận Ba Đình đã tiến hành tiêm đợt 1 cho trẻ em trên địa bàn quận.

Từ hơn 7h sáng, đại diện BGH trường THCS Nguyễn Tri Phương gồm cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang và cô giáo Phó hiệu trưởng Nghiêm Hoàng Ngân cùng các GVCN khối 6 và các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên đã có mặt tại điểm trường THCS Nguyễn Trãi (số 25 Giang Văn Minh) để sẵn sàng đón các con học sinh tới tiêm phòng.

Chi đoàn giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương

Chi đoàn giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương

Theo như hướng dẫn mới nhất, học sinh tiêm đợt này là các đối tượng sinh từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2010, chưa mắc Covid-19 hoặc đã khỏi hơn 3 tháng, hiện đủ sức khỏe để tiếp nhận liều vaccine Moderna đặc thù dành cho lứa tuổi.

Các học sinh đến điểm tiêm được phân luồng thời gian theo nhóm lớp để tránh tập trung đông người, có sự hướng dẫn cụ thể, chu đáo của giáo viên, cán bộ y tế. Phụ huynh học sinh có mặt theo sát để có thể chăm sóc và hỗ trợ các con từ khâu khai thông tin, khám sàng lọc, tiêm phòng đến khâu theo dõi sau tiêm. Vì vậy, tinh thần của các bạn nhỏ khá thoải mái, tự tin.

Buổi tiêm phòng đã diễn ra thuận lợi, an toàn với 44 học sinh các lớp khối 6 có đủ điều kiện tiến hành tiêm vaccine. Hi vọng, đây là bước tiến quan trọng để trong thời gian tới đây, các con có thể yên tâm tới trường, việc học tập trực tiếp của thầy và trò – điều tưởng như đương nhiên trong các năm học trước – sẽ không bị gián đoạn vì dịch bệnh.

Nguồn tin: Ban truyền thông