Học sinh THCS Nguyễn Tri Phương tham dự "Lễ Báo Công Dâng Bác" của ngành giáo dục Thủ Đô.

Sáng nay, ngày 18.5.2022, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức “Lễ báo công dâng Bác” nhân dịp kết thúc năm học 2021-2022 và kỉ niệm 132 năm ngày sinh Bác Hồ (19.5.1890 – 19.5.2022). Tham dự buổi lễ có đ/c Trần Lưu Hoa- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội, các đ/c chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội cùng đại diện một số cơ sở giáo dục và hơn 200 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Vinh dự được tham gia Lễ báo công dâng Bác là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em đến Lăng để báo cáo Bác, tưởng nhớ Người và thành kính thắp nén tâm hương dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trong buổi lễ, đ/c Trần Lưu Hoa đã báo cáo tóm tắt về quy mô ngành giáo dục thủ đô và những kết quả tốt đẹp của học sinh Hà Nội. Năm học 2021-2022, vượt qua những khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định khả năng của mình trong các kì thi cấp Quốc gia, Quốc tế.

Đại diện cho các học sinh có mặt tại buổi lễ,  bạn Trần Đình Dũng, học sinh lớp 12 Lý trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã thể hiện quyết tâm phấn đấu, hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân và đóng góp cho thủ đô, cho đất nước.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi lễ dâng hương tưởng niệm và vào lăng viếng Bác.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham dự Lễ báo công dâng Bác năm học này gồm có cô giáo Phó Hiệu trưởng Nguyễn Khánh Vân và các bạn:

1. Nguyễn Tuấn Khôi 8a2: Huy chương Vàng Cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế Silicon Valley
  2.  Quách Tường Quang Minh 8a2: Huy chương Vàng Cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế Silicon Valley
  3. Nguyễn Thanh Vân 8a2: Huy chương Bạc cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế Silicon Valley
  4. Vũ Đoàn Gia Nghĩa 8a2: Huy chương Bạc cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế Silicon Valley
  5. Nguyễn Bình Nguyên 9a1: Giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51
  6. Trần Xuân Thành Nam 9a2: Giải Khuyến khích Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49
  7. Lê Ngọc Khánh 8a1: Trạng nguyên cá nhân tổ hợp KHXH cuộc thi Bảng vàng ghi danh toàn quốc
  8. Lê Hoàng Tiên 9a1: Giải Nhì Học sinh giỏi Tiếng Anh cấp Thành phố
  9. Hoàng Tường Đăng 9a4: Giải Nhì Học sinh giỏi Vật lí cấp Thành phố
  10. Vũ Minh Xuân 9a1: Giải Ba Học sinh giỏi Ngữ văn cấp Thành phố
  11. Nguyễn Hoàng Ngân 9a5: Giải Ba Học sinh giỏi Tiếng Nhật cấp Thành phố

Học sinh Nguyễn Tuấn Khôi 8a2

Học sinh Nguyễn Thanh Vân 8a2

Học sinh Vũ Đoàn Gia Nghĩa 8a2

Học sinh Quách Tường Quang Minh 8a2

Học sinh Lê Ngọc Khánh 8a1

Học sinh Trần Xuân Thành Nam 9a2

Học sinh Hoàng Tường Đăng 9A4

Học sinh Lê Hoàng Tiên 9a1

Học sinh Nguyễn Hoàng Ngân 9a5

Học sinh Nguyễn Bình Nguyên 9a1

Trên con đường phía trước còn nhiều thử thách, nhưng chắc chắn rằng các em sẽ luôn ghi nhớ lời Bác dạy, xứng đáng với niềm tin và kì vọng của Bác về “một phần lớn là ở công học tập của các cháu”.

Nguồn tin: Ban truyền thông Trường THCS Nguyễn Tri Phương.