HỌP MẶT TẤT NIÊN VÀ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2018-2019

Sáng ngày 1/2/2019 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức họp mặt tất niên và sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019 trong hội đồng sư phạm nhà trường.

* NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN ĐƯỢC TRONG HỌC KỲ 1:

1.  Nhà trường tiếp tục đảm bảo tốt công tác phát triển số lượng: Tổng số học sinh toàn trường là 1742. Tỷ lệ chuyên cần toàn trường đạt 99,9%.  Nhà trường đã đảm bảo tốt công tác Giáo dục phổ cập. 100% học sinh đi học đúng độ tuổi, học sinh chủ yếu là con em trong địa bàn phường Quán Thánh và Điện Biên.

2. Phát huy nội lực từ đội ngũ, nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn:  Các thầy cô giáo đã hoàn thành xuất sắc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Qua hội thi, chất lượng chuyên môn đã được nâng cao rõ rệt, giáo viên tích cực đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Kết quả cấp Quận: thầy Phạm Văn Hướng đạt Giải Nhất môn Thể dục; cô Cao Hồng Liên đạt Giải Nhất môn Địa lí; cô Chu Thị Thanh Hương đạt Giải Xuất sắc cấp Quận môn Hóa học và tiếp tục dự thi GVG cấp Thành phố.

Nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô lãnh đội bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh giỏi khối 9 đạt thành tích vượt trội. Kết quả có 20 giải học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học cấp Quận, trong đó có 7 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải KK ở các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh, Tiếng Nhật và các môn Khoa học. Có 12 học sinh được chọn trong đội tuyển của Quận tiếp tục dự thi cấp Thành phố. Tổ Tự nhiên 1 đã tổ chức tốt cho học sinh khối 6,7,8 tham gia kì thi Toán học Hoa Kì AMC 8. Nhà trường đã chủ động ôn tập và kiểm tra thử theo định hướng kỳ thi vào lớp 10 các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và các môn học nằm trong định hướng thi của SGD Hà Nội.

3. Công tác giáo dục toàn diện:  Tổ chức và hướng dẫn học sinh khối  9 tham gia cuộc thi KH-KT, kết quả đã có 2 học sinh đạt giải KHKT cấp Quận. Học sinh khối 6 và khối 7 của trường đã tham gia các cuộc thi Ngày hội KHKT tại Cung thiếu nhi Hà Nội và có nhiều em đã đạt giải cao. Tham gia hiệu quả Trại sáng tác văn học “Cây bút tuổi hồng” tại Hà Giang.

Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú ý các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tổ chức cho học sinh tham gia các câu lạc bộ môn học em yêu thích: Câu lạc bộ Stem Robot dành cho HS khối 6,7; CLB Vật lý Edison dành cho HS khối 6; CLB bóng rổ do thầy Nguyễn Thời Đại phụ trách; CLB bóng đá do thầy Phạm Văn Hướng và Dương Trịnh Đào phụ trách; CLB võ thuật Pencatsilat do thầy Trần Đức Hải phụ trách,…

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động giáo dục di sản tại Hoàng  thành Thăng Long, tại Thành Cửa Bắc, tham quan Bảo tàng Quân đội, tham quan dã ngoại tại Ao Vua, tổ chức tuyên truyền về An ninh trường học thông qua lễ hội Halloween. Tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố, kết quả đạt một Giải Nhất hợp xướng, một Giải Nhì tốp ca.

Về thể thao: Đã tổ chức thành công Hội khỏe Thể thao cấp trường; Tổ chức giải bóng rổ khối 7, giải bóng đá khối 6. Học sinh nhà trường tham gia giải bóng rổ cấp quận, kết quả đạt Giải Nhất bóng rổ nam, Giải Ba bóng rổ nữ. Cán bộ,  giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia Hội khỏe CNVCLĐ cấp quận đã đạt Giải Nhì môn bóng bàn đơn nam, 2 Giải Ba môn cầu lông đôi nam, nữ.

Đối với HS yếu kém bộ môn Văn, Toán và Tiếng Anh: Các nhóm trưởng thống kê số HS yếu kém ở các lớp, tập hợp thành nhóm, phân công giáo viên dạy không thu kinh phí với thời lượng 1 tuần / buổi.

4.  Kết quả rèn luyện 2 mặt giáo dục HK1:

- Xếp loại về hạnh kiểm:

TỐT

KHÁ

TB

YẾU

97.302

2.698

- Xếp loại về học lực:

GIỎI

KHÁ

TB

YẾU

KÉM

44.03

41.16

12.572

2.181

0.057

- XẾP LOẠI CHI ĐỘI: Chi đội Xuất sắc: 16 chi đội ; Chi đội Mạnh:14 chi đội ;Chi đội Tiên tiến: 2 chi đội

- XẾP LOẠI TẬP THỂ LỚP :

+ Tập thể Lớp Xuất sắc: 9 tập thể : 6A1, 6A2, 6A4, 6A5 , 7A1, 7A2, 8A2, 8A3, 9A1.

+ Tập thể Lớp Tiến tiến: 12 tập thể : 6A3, 6A6, 7A3, 7A5, 8A1, 8A4, 8A6, 9A2, 9A4, 9A5, 9A6, 9A7.

+ Tập thể Lớp Khá: 11 tập thể: 6A7, 6A8, 7A4, 7A6, 7A7, 8A5, 8A7, 9A3, 9A8, 9A9, 9A10.

* TRỌNG TÂM KẾ HOẠCH HỌC KỲ 2:

1. Phát huy nội lực từ đội ngũ, từ địa thế văn hóa, từ nền móng trường Chuẩn Quốc gia, từ kết quả học kỳ I, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng các CLB, tham gia thi HSG và thi GVG cấp thành phố đạt kết quả cao.

2. Đảm bảo chất lượng giáo dục phổ cập, tổ chức tốt kỳ thi Nghề phổ thông, triển khai các giải pháp cụ thể để đảm bảo hiệu quả việc thi vào lớp 10 THPT cho khối 9.

3. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện. Học kỳ 2, dự kiến sẽ tổ chức: Vũ khúc Xanh lần thứ 5 chào Tết Kỷ Hợi; tham quan dã ngoại; giáo dục phòng cháy chữa cháy; Lễ kết nạp Đoàn viên; Giải bóng đá khối 8; dã ngoại tập huấn công tác Đội; Lễ Bay vào ngày xanh cho khối 9. Tiếp tục khai thác hiệu quả các không gian văn hóa tại Ba Đình: Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Quân Đội, Cột cờ Hà Nội, Nhà Quốc hội… Tổ chức khám sức khỏe cho HS toàn trường.

4. Hướng đến kỷ niệm 5 năm thành lập trường: Đón nhận sự đồng thuận và sự giúp đỡ hiệu quả của các cấp lãnh đạo, của các lực lượng giáo dục, đặc biệt là sự đồng hành và ủng hộ về tinh thần, về vật chất của Cha mẹ học sinh toàn trường, thầy và trò quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học thứ 5, lập thành tích CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.