Sáng thứ Hai đầu tuần, khí thế học tập của Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã vô cùng sôi động bởi  nhiều hoạt động  vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

1. Festival với Chủ đề “NEW YEAR CELEBRATIONS” đã được các cô giáo Tổ Ngoại ngữ cùng các con học sinh tổ chức rất công phu và đặc sắc. Tìm hiểu về phong tục, tập quán Tết cổ truyền Việt Nam với bản sắc văn hoá Việt đã vô cùng hấp dẫn bởi phần thuyết trình bằng Tiếng Anh của nhóm học sinh đến từ tập thể lớp 8A3.  Không khí háo hức chuẩn bị Tết cũng được tái hiện lại một cách cụ thể qua vở kịch ngắn đến từ tập thể 7A1. Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu được một phong tục đó là những chiếc bánh chưng xanh và đặc sắc hơn nữa là những mâm xôi Ngũ sắc vô cùng đẹp mắt của tập thể 9A5.  

Các con học sinh còn đươc giao lưu với các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và giáo viên đến từ đất nước của những chú Kanguroo dễ thương. Tìm hiểu về văn hoá, đất nước, con người cũng như nền giáo dục tiên tiến của xứ sở chuột túi , để từ đó tiếp thêm động lực, mơ ước học tốt Ngoại ngữ để được đến học tập tại nước Úc và trở thành những công dân toàn cầu góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn.

2. Đón đoàn thực tập sư phạm năm 2019: Cũng trong sáng ngày hôm nay, đoàn TTSP của trường Đại học Thủ Đô đã đến và nhận nhiệm vụ TTSP tại nhà trường. Đợt TTSP năm nay có 28 giáo sinh ở 8 bộ môn  và công tác chủ nhiệm.

BGH đã họp với toàn đoàn, cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang đã thay mặt nhà trường nồng nhiệt cháo đón đoàn TTSP, cô Phó HT Nguyễn Khánh Vân đã trực tiếp phân công 11 thầy cô giáo nhà trường trực tiếp hướng dẫn đoàn giáo sinh thực tập. Theo dự kiến đoàn sẽ thực tập từ 7/1/2019 đến hết tháng 4/2019.

Đây là năm học thứ 4 liên tiếp nhà trường tiếp nhận giáo sinh về thực tâp, mỗi giáo sinh sau khi hoàn thành nhiệm vụ đều có cảm nhận và ấn tượng tốt về sự tiếp đón chu đáo của BGH, sự hướng dẫn ân cần từ các giáo viên của nhà trường. Điều đó sẽ giúp các giáo viên tương lai thêm tin và yêu sự nghiệp trồng người mà mình đã lựa chọn.

3. Họp chi đoàn giáo viên bàn và phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho VŨ KHÚC XANH – một lễ hội đã trở thành truyền thống của nhà trường từ khi khai mở. Vũ khúc xanh lần thứ 5 năm 2019 hứa hẹn rất nhiều nội dung ý nghĩa như “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”, hội chợ Xuân, gala Xuân,… để cùng thực hiện một việc làm thiện nguyện đẹp đẽ Hành trình xanh – Tết sẻ chia – Tết yêu thương với các bạn học sinh trường tiểu học, THCS xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Nguồn tin: BBT, cô giáo Phạm Thanh Tân và Tổ Ngoại ngữ.

Nguồn ảnh: Thầy giáo Trần Xuân Phúc.