Trong tiết trời ấm áp Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng chủ nhật ngày 24 tháng 2 năm 2019, tập thể CB- GV- NV trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức du xuân đầu năm tới Chùa Vĩnh Nghiêm ( Bắc Giang)- Đền Đô và chùa Phật Tích ( Bắc Ninh).

Địa điểm đầu tiên đoàn CB-GV Trường THCS Nguyễn Tri Phương  đến  là cùa Vĩnh Nghiêm thuộc huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang. Chùa toạ lạc nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nơi hợp lưu của sông Lục Nam và sông Thương, được ví là một danh lam cổ tự đứng đầu trong thiên hạ. Tại đây đoàn trường đã tham quan, làm lễ cầu phúc cầu tài, lộc, bình an, tìm hiểu về Mộc Bản Kinh Phật và vãn cảnh chùa.  

Địa điểm tiếp theo của hành trình là tham quan Đền Đô và chùa Phật Tích tại tỉnh Bắc Ninh. Đây là hai di tích đẫ được nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Tại đây đoàn trường đã làm lễ dâng hương lên Đức phật và 8 vị Vua của triều Lý đã có công xây dung đất nước, đoàn đã tham quan tượng đức Phật bằng đá thời nhà Lý lớn nhất Việt Nam.

Hành trình du xuân đến các chốn tôn nghiêm đầu năm đã thành một hoạt động tinh thần cần thiết góp phần tăng thêm tình yêu với thiên nhiên, đất nước đối với mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, góp phần xây dựng hình ảnh một nhà trường mang đậm đã bản sắc dân tộc.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Nguồn ảnh: Cô giáo Kiều Minh, thầy giáo Trần Phúc.