Noi theo tấm gương sáng của chủ tịch Hồ Chí Minh, “Ngày chạy Olympic -  vì sức khỏe toàn dân” đã được phát động nhân rộng trên khắp cả nước. Sáng nay, ngày 20/3/2019 thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã hưởng ứng, tham gia “Ngày chạy Olympic -  vì sức khỏe toàn dân” năm 2019.

Gần 200 học sinh và thầy cô giáo đến từ trường THCS Nguyễn Tri Phương gồm 3 tập thể lớp 9A5 (cô  Nguyễn Thu Thủy chủ nhiệm), 9A7 (cô Đỗ Thị  Ngọc Quỳnh chủ nhiệm) , 9A9 (cô Cao Hồng Liên chủ nhiệm) dưới sự tổ chức cô giáo TPT Nghiêm Hoàng Ngân, thầy giáo Bí thư chi đoàn  Trần Đức Hải, thầy giáo Phạm Hướng, cô giáo Hoàng Nga cùng đội ngũ đông đảo giáo viên chi đoàn vinh dự là những thành viên đại diện khối giáo dục tham dự chương trình trên địa bàn phường Quán Thánh và Điện Biên.

Trong màu áo xanh quen thuộc, thầy trò nhà trường đã có mặt tập trung, ổn định hàng ngũ từ rất sớm và tham gia nhiệt tình ở cả hai điểm cầu: đường Hùng Vương yên tĩnh, thoáng đãng (địa điểm tổ chức của phường Điện Biên) và tại ngôi trường rợp bóng cây THPT Phan Đình Phùng (địa điểm tổ chức của phường Quán Thánh)

Dù chưa chạy nhưng bầu không khí đã được làm nóng nhanh chóng nhờ các tiết mục dân vũ đầy sôi động đến từ những đôi chân điêu luyện của các con học sinh tập thể lớp 9A5 và 9A9. Với các con, nhảy cũng là một hình thức rèn luyện để thân thể thêm dẻo dai, khỏe khoắn, giải tỏa bớt căng thẳng bài vở.

Ngắn gọn nhưng nhiều dư âm, thông điệp lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao được gửi đến mọi người tham dự nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc. Nụ cười rạng rỡ, nhịp chân đều khiến chặng đường như ngắn lại. “Dân cường thì quốc thịnh”, thầy trò cùng khỏe thì chắc chắn sẽ cùng nhau tiến xa hơn, tiến nhanh hơn. Cùng nhau, ta luyện tập thể thao hàng ngày bởi “Có sức khỏe là có tất cả” chẳng ai muốn mình là người “không có gì”.

Nguồn tin: BBT và cô giáo Cao Hồng Liên.