1. Sáng ngày 20/12/2018 hơn 100 học sinh tiêu biểu là những cán bộ lớp, chi đội và các đội viên sao đỏ của nhà trường đã hành quân trên con đường Nguyễn Tri Phương rợp bóng cây đến thăm quan Bảo tàng Lịch sử QĐND Việt Nam. Tại đây các con đã được các cô chú của Bảo tàng giới thiệu về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, của các thế hệ ông cha đã chiến đấu và hy sinh để gìn giữ nền độc lập của đất nước. Qua đó giúp các con thêm tình yêu với quê hương, đất nước và có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

2. Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Nhà trường và Công đoàn đã gặp gỡ và gửi lời chúc mừng các đơn vị kết nghĩa, có mối ân tình sâu sắc với mái trường. Đó là Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, đó là Ban biên tập tạp chí SỰ KIỆN và NHÂN CHỨNG - ấn phẩm giàu ý nghĩa lịch sử của Báo Quân đội nhân dân, đó là Bảo tàng Lich sử Quân đội -  nơi có Cột cờ Hà Nội linh thiêng,...

3. Khai mạc giải Bóng đá khối 6 chào mừng 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đúng vào ngày 22/12. Giải đấu năm nay gồm 8 đội bóng được chia làm 2 bảng đấu, các đội sẽ thi đấu vòng tròn để chọn ra 4 đội nhất nhì bảng để vào tranh bán kết và chung kết. Qua giải đấu nhà trường cũng sẽ chọn ra được những hạt nhân xuất sắc để chuẩn bị cho đội tuyển bóng đá của nhà trường sau này tham gia các giải bóng đá cấp quận.

4. Mít tinh kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tại buổi mít tinh, các con học sinh đã được nghe các thầy cô trong Ban phụ trách ôn lại những truyền thống hào hùng của các thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ nền độc lập và tự do cho đất nước. Cùng các thầy cô giáo hát vang những ca khúc quân hành, cùng các bạn tặng hoa và chúc mừng các bác, các thầy cô giáo đã từng qua quân ngũ, các bác dân phòng làm nhiệm vụ hàng ngày trên địa bàn phường và trước cổng trường. Thay mặt nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hương Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới các thành viên trong nhà trường, tới các bác dân phòng, các cha mẹ học sinh đã và đang công tác trong quân đội. Noi gương truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng và học tập để trở thành điểm sáng của giáo dục Ba Đình và của Thủ đô.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương