“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vươn trên vòm cây xanh lá.” Từ xưa đến nay, tiếng trống trường rộn rã vẫn gợi lên trong lòng người học trò cảm xúc xao xuyến khôn nguôi. Tiếng trống trường dịp khai giảng lại càng mang nhiều ý nghĩa. Năm nay, tiếng trống trường vẫn không quên vang vọng. Ngày khai giảng vẫn diễn ra nhưng rất đỗi đặc biệt. Tiếng trống âm vang không ở ngay không gian xinh xắn của ngôi trường Nguyễn Tri Phương mà vang lên từ xa và được truyền qua truyền hình tới mọi nhà.

Vì ngày khai giảng 5.9.2021 của chúng em được tổ chức trực tuyến. Thay vì xếp hàng cùng bạn ở sân trường nhiều bóng hoa bóng nắng, chúng em đón nghe tiếng trống khai trường ấy ở tại gia đình. Có lẽ, cảm xúc không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường năm trước nhưng cũng là những phút giây tất bật dậy sớm chuẩn bị, chỉnh sửa tóc tai, mặc lại bộ đồng phục giờ đã ngắn ngủn và chờ đợi một cách hồi hộp. 

Chẳng có một ai thiếu nghiêm túc khi dự lễ chào cờ, chẳng có một ai không bồi hồi xúc động với hình ảnh của bạn bè, thầy cô được chiếu trên trang fanpage của trường Xanh. Cũng chẳng ai có thể ngừng vui vẻ, hào hứng khi tham gia vào trò chơi Quizz và chờ quay số trúng thưởng. Nguyễn Tri Phương C2 của chúng em luôn là thế, sự kiện nào cũng được thầy cô tổ chức đầy sáng tạo để gợi lên niềm vui của tuổi học trò. Mùa hè qua rồi, một năm học mới lại đến! 

Nhân ngày khai giảng 5/9, học trò 8A5 chúng em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng để truyền lửa, truyền đam mê cho học sinh chúng em. Chúc các anh chị và các bạn có một năm học tràn đầy hứng khởi, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, lí thú!

Nguồn: Học sinh 8A5 Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh trường THCS Nguyễn Tri Phương