Mảnh đất Ba Đình địa linh - nhân kiệt đã trở thành nơi ươm mầm để ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương vươn cao tỏa rạng suốt 5 năm qua. Ngày 2 tháng 7 năm 2014, ngôi trường THCS Nguyễn Tri Phương ra đời trong sự đón đợi hân hoan của bao con tim mong chờ trong ngành giáo dục và của cả nhân dân  hai phường Quán Thánh-Điện Biên. Đến nay, ngày 2 tháng 7 năm 2019, theo nhịp bước thời gian, ngôi trường xanh đã trở nên bề thế, vững vàng và trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trong lòng nhân dân thủ đô.

Kỉ niệm sinh nhật trường 5 năm đã diễn ra trong không khí vinh danh mà đầm ấm, tự hào mà gắn kết, kiêu hãnh mà nhiệt tâm.

Mở đầu bữa tiệc sinh nhật là niềm vui hân hoan đón bao đứa con yêu trở về sau chuyến ra khơi cập bến an toàn vào những trường cấp 3 hàng đầu. Những trò yêu, bông hoa đẹp ấy được trở về trong vinh quang và tự hào, trong vòng tay yêu thương của thầy cô với những điểm số mơ ước. Nụ cười của các con đã làm ấm áp thêm trái tim của những người mải miết cho mỗi chuyến đò sang. Tiệc sinh nhật còn là dịp để vinh danh các thầy cô giáo đã có những thành tích tuyệt vời khi chèo lái con thuyền đưa lũ trò nhỏ về đích an toàn.

Khi những ánh nến lung linh tỏa sáng giữa màn đêm cũng là lúc tất cả HĐSP của trường xanh Nguyễn Tri Phương hát vang bài ca mừng sinh nhật trường. Ánh mắt, niềm vui và cả nỗi xúc động trào dâng tận đáy tim. Phút giây ngọt ngào ấy vừa là cách chúng tôi nhìn lại quá khứ, kết nối yêu thương, vừa là nhịp cầu dẫn bước cho tất cả thành viên thêm ngọn lửa nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến xứng đáng là một bông hoa đẹp của khu vườn ươm mầm suốt 5 năm qua. MÃI TIN YÊU VÀ TỰ HÀO NGUYỄN TRI PHƯƠNG.

Nguồn tin: BBT thông tin và cô giáo Phạm Thu Trang.