Ngày 26/5/2022, thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã vinh dự được đón đoàn kiểm tra công tác Thư viện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thành phần đoàn kiểm tra có bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (GDTH), Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có thành viên là chuyên viên, giáo viên cốt cán của Sở GDĐT Hà Nội.

Tham gia đón đoàn có ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận và các lãnh đạo Phòng GDĐT quận, Chuyên viên phụ trách công tác Thư viện cùng đại diện Ban giám hiệu của trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và hồ sơ sổ sách về công tác thư viện trường THCS Nguyễn Tri Phương, Đoàn đã đánh giá cao những cố gắng, đặc biệt ghi nhận s sáng tạo, đổi mới của nhà trường. Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài, thư viện trường vẫn  tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, có chất lượng và tìm cách thích ứng hiệu quả với hoàn cảnh mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động như: tạo không gian đọc sách mở bằng cách “ hô biến phần diện tích hành lang thành 2 phòng thư viện mới nâng tổng diện tích thư viện t 55m2 lên 90m2, tăng cường cơ sở vật chất cho thư viện, trang trí phòng đọc cho học sinh theo phong cách đậm chất NTP-ers,  b sung sách tham khảo, SGK, SGV với hơn 8000 đầu sách, tạo nhiều góc hoạt động trong thư viện đáp ứng nhu cầu sáng tạo, làm theo sách của học sinh,… Đặc biệt hơn cả, thư viện nhà trường đã kết hợp với Chi đoàn, liên đội, t Xã hội phát động và t chức những hoạt động thực chất, đi vào chiều sâu  nhằm lan tỏa tình yêu sách trong học sinh như: Đại s văn hóa đọc, cuộc thi “ Sách và khát vọng cống hiến, tham gia cuộc thi Viết thư UPU lần th 51 và thu được trái ngọt vượt quá sức mong đợi: Cậu học trò Nguyễn Bình Nguyên lớp 9A1- ngọn gió lành đã xuất sắcợt qua hàng triệu thí sinh đ dành giải Nhất Quốc gia đầy thuyết phục và đại diện cho Việt Nam dự thi cấp Quốc tế.

Để có thể đạt được những thành tích đáng tư hào cũng như thực hiện mục tiêu đề ra cho thư  viện  năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, đề ra phương hướng, biện pháp cụ thể, chi tiết nhằm nâng cao chấtợng, hiệu quả hoạt động của thư viện trường.

Danh hiệu thư viện Tiên tiến năm học 2021-2022 là một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của thư viện nhà trường nói riêng và đội ngũ Trường xanh nói chung trên con đường tiến tới xây dựng một thương hiệu NTP giữa lòng Thủ đô.

Nguồn: Ban truyền thông