Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) thông báo về việc nhận phiếu báo điểm và hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi vào THPT

BGH thông báo về việc nhận phiếu báo điểm và hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi:

1. PHHS nhận phiếu báo điểm tại phòng học của lớp từ 9h00 - 11h00, thứ Bảy (09/07/2022)

2. PHHS nộp đơn xin phúc khảo theo hướng dẫn tại văn phòng nhà trường vào các buổi sáng từ ngày 09/07 đến 11/07 

3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÃ BIẾT ĐIỂM CHUẨN: Về nguyên tắc xét tuyển, đối với các trường Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên, học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) được xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm.

📢Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm. 

📢Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. 

📢Về xác nhận nhập học, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển, phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học trực tuyến tại trang web https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ từ 13h30 ngày 10/07/2022 đến 24h ngày 12/07/2022, cụ thể như sau: 

📢Đối với trường THPT công lập: Học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

📢Hình thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển). 

📢Hình thức trực tiếp:

Hồ sơ nhập học gồm:

1/ Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh (nhận ngày 09/07/2022);

2/ Giấy khai sinh (bản sao);

3/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

4/ Học bạ (bản chính) kèm tờ ghi mã định danh học sinh và mật khẩu;

5/ Sổ hộ khẩu (bản chứng thực) hoặc Giấy xác nhận thông tin về cư trú (mẫu CT07);

6/ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Học sinh nộp toàn bộ hồ sơ gồm các mục trên tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. 

📢Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

📢Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 10/07 đến 12/07/2022), nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới. 

📢Về tuyển sinh bổ sung, sau ngày 12/07/2022, Sở GDĐT sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS); thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu. 

📢Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập: Nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau ngày 12/07/2022 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở GDĐT sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung. 

📢Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS: Nếu số lượng học sinh xác nhận nhập học đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu quy định được tiếp tục tuyển sinh bổ sung trong thời gian theo quy định. 

📢Về nộp hồ sơ nhập học, học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã được xác nhận nhập học ở đợt 1 sẽ nộp hồ sơ nhập học kèm theo Phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) tại cơ sở giáo dục trúng tuyển từ ngày 19/07/2022 đến 17 giờ ngày 22/07/2022. 

*LƯU Ý: PHHS ĐẾN TRƯỜNG ĐẢM BẢO QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Nguồn tin: Ban truyền thông