Trường THCS Nguyễn Tri Phương được thành lập và đã qua 5 mùa khai giảng. Theo sự đánh giá, ghi nhận của các cấp lãnh đạo, của nhân dân trên địa bàn, của các bậc PHHS và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thì nhà trường đã đáp ứng được sự mong mỏi của nhân dân và các cấp lãnh đạo. Có được kết quả này cũng một phần do công tác thông tin truyền thông của nhà trường đã được phát huy có hiệu quả. Trường THCS Nguyễn Tri Phương được thành lập và đã qua 5 mùa khai giảng. Theo sự đánh giá, ghi nhận của các cấp lãnh đạo, của nhân dân trên địa bàn, của các bậc PHHS và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thì nhà trường đã đáp ứng được sự mong mỏi của nhân dân và các cấp lãnh đạo. Có được kết quả này cũng một phần do công tác thông tin truyền thông của nhà trường đã được phát huy có hiệu quả.

Ngay từ khi thành lập trường, BGH nhà trường đã xác định công tác Thông tin truyền thông rất quan trọng để gắn kết nhà trường với các bậc PHHS và xã hội. Từ việc xây dựng trang thông tin điện tử, việc xây dựng Logo của nhà trường cho đến việc sử dụng trang mạng xã hội đều được BGH, Ban thông tin truyền thông nhà trường sát sao vận hành và theo dõi.

Điểm thuận lợi của nhà trường đó là đội ngũ các thầy cô giáo được quy tụ về đều là những thầy cô giáo đã từng là GVG cấp Thành phố, cấp Quận và đã có nhiều thế hệ học trò thành đạt. Bản thân các thầy cô giáo đã là nguồn cảm hứng để học sinh và các đồng nghiệp noi theo. Các  thầy cô giáo không chỉ có chuyên môn giỏi là mà còn là những thi sĩ tài hoa trên các lĩnh vực nghệ thuật: văn thơ, hội họa và nhiếp ảnh. Chính tình yêu nghệ thuật đã là cầu nối để nhà trường có thêm đội ngũ bạn bè là các bậc CMHS, là các thầy cô giáo ở các trường bạn, là các nhà văn, nhà báo, nhà thơ, các nhiếp ảnh gia mà tên tuổi của họ  rất thân thiện với nhà trường như: NAG Trần Ngọc Bình, Nguyễn Văn Tuấn, Trương Đại Dương, Trần Thành Đạt(Đạt cá chép), Nguyễn Mạnh Cường, Ngô Vĩnh Tùng... Các nhà báo như Nguyễn Bích Ngọc, Ngô Huy Hoàng ( Báo TNTP), đc Trần Hoàng Tiến (Tạp chí Nhân chứng & Sự kiện báo QĐND VN), các đc của NXB Hà Nội như BTV Phạm Thu Trang, họa sĩ Hoàng Vũ. Các thầy cô giáo đam mê nghệ thuật như Thầy Dương Mạnh Hải, thầy Trần Phúc, cô Nguyễn Dung, cô Kiều Minh,  cô Hải Hà … những người bạn đã âm thầm góp phần xây dựng hình ảnh một ngôi trường trẻ nhưng rất thân thiện và hiện đại.

Bên cạnh những bạn bè, đồng nghiệp luôn có mặt và sát cánh cùng nhà trường trong các hoạt động đưa tin bằng hình ảnh. Trường THCS NTP còn có một đội ngũ các Thầy cô giáo viết tin bài cũng thật đáng trân trọng. Cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang với hơn 2000 bài viết, cô giáo Phạm Thu Trang với các lời dẫn hóm hỉnh trên các trang kỉ yếu. Cô Nguyễn Huyền Hậu, cô Phạm Thanh tân, thầy Lê Đức Lượng với những bài viết được đăng tải trên website của nhà trường. Cô Hoàng Vi, thầy Dương Mạnh Hải với những tâm huyết trong việc chọn lựa và thiết kế những trang kỉ yếu ảnh. Tất cả những đóng góp đó đã tạo nên một thương hiệu THCS Nguyễn Tri Phương ngày càng phát triển và hiện đại.

Xin được cảm ơn tất cả các nhiếp ảnh gia, các nhà báo, các thầy cô giáo đã và đang sát cánh cùng BGH, Ban biên tập thông tin xây dựng hình ảnh nhà trường THCS Nguyễn Tri Phương ngày một phát triển xứng đáng là điểm sáng của giáo dục Ba Đình và Thủ đô.

Nguồn tin: Lê Đức Lượng - Trưởng Ban thông tin & truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương.