Hiện nay các phương án chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được Sở GD&ĐT chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, trong đó đã tính đến tình huống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn diễn ra như dự kiến.

Thực hiện chỉ đạo của UBND, Phòng Giáo dục quận Ba Đình, trường THCS Nguyễn Tri Phương được nhận trọng trách là 1 trong những địa điểm làm điểm chờ cho PHHS có con tham dự kì thi vào lớp 10 tại  trường trong quận Ba Đình nói chung và là điểm chờ của trường THPT Phan Đình Phùng trong 02 buổi sáng (Ngày 12, 13/6/2021). Với  những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh cùng sự quan tâm sát sao đến từng gia đình và học sinh khối 9 trên địa bàn, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã sẵn sàng hỗ trợ cho kì thi THPT sắp tới.

Sơ đồ điểm chờ trường THCS Nguyễn Tri Phương


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã có lên những phương án cần thiết để đảm bảo hỗ trợ kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và sẽ hoàn thành trước ngày 11/6/2021. Cụ thể, điểm chờ tại 67 Cửa Bắc sẽ được  phun khử khuẩn trước kỳ thi, sau ngày thi 12/6 và 13/6; nhà trường đã chuẩn bị kĩ càng và có bảng biểu hướng dẫn tỉ mỉ các khu vực chờ cho phụ huynh học sinh như: Khu vực để xe, phòng y tế, các phòng chờ. Rà soát và mua bổ sung các thiết bị phòng chống dịch COVID – 19 :  nước sát khuẩn; nước rửa tay; kính chắn giọt bắn, khẩu trang dự phòng; gắn thêm 02 máy đo thân nhiệt tự động trước cửa phòng bảo vệ và đường lên dãy nhà A.


Cán bộ nhà trường cùng giáo viên chi đoàn đã họp bàn và xây dựng phương án hỗ trợ phụ huynh học sinh đưa đón con dự thi thực hiện khai báo y tế trước kỳ thi và các ngày diễn ra kỳ thi; rà soát các trường hợp F1, F2, F3... (nếu có). Lập kế hoạch và phân công cụ thể từng phần việc cho các thành viên trong tổ Bảo vệ, các đồng chí GV nam của tổ Văn Thể Mĩ, Văn phòng, chuẩn bị CSVC và lên danh sách trực từng ngày để hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất cho PHHS vào trường chờ đón con.

Một số hình ảnh về công tác  chuẩn bị CSVC sắp tới:

 

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương.