Trong ngày 22-6-2022, ngày giữa hạ nắng vàng chói chang, UBND và Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và tuyên dương "Gia đình CBCNVC tiêu biểu".

Hội nghị là sự ghi nhận những đóng góp nỗ lực bền bỉ, không ngừng nghỉ và thay lời động viên, khích lệ những CBCNVC gánh vác trên vai cả hai trọng trách nhưng luôn cân bằng, chu toàn mọi việc vẹn tròn: vừa công tác tốt, giỏi chuyên môn vừa vun vén gia đình hạnh phúc; vừa rèn trò giỏi vừa dạy con ngoan, trên cương vị nào cũng tài năng và đảm đang hiếm có.

Trong Hội nghị hôm nay, trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự có hai đại diện đến Hội nghị : cô giáo Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Khánh Vân và cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu.

Khi nói đến cô giáo Nguyễn Khánh Vân, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường mọi người đều trầm trồ ngưỡng mộ trước những thành tích đáng nể cô đã đạt được. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có những đóng góp nổi bật cho nhà trường bằng trình độ chuyên môn vững vàng của mình.

Với vai trò là giáo viên giảng dạy bộ môn Toán, cô liên tục phụ trách các đội tuyển đạt nhiều giải cao các cấp (từ cấp Quận, cấp Thành phố đến cấp Quốc gia, Quốc tế). Các học sinh đều đạt tỉ lệ 100% xếp loại Khá, Giỏi về môn Toán; điểm thi vào 10 môn Toán đều đạt trung bình từ 8 điểm trở lên. Liên tiếp trong nhiều năm, cô đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến cấp Quận” và “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, có nhiều Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Cô đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và đạt danh hiệu “ Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo”.

 

Với vai trò Hiệu phó phụ trách chuyên môn, cô luôn triển khai hiệu quả, chỉ đạo sát sao, khoa học các hoạt động chuyên môn của nhà trường góp phần khai mở thành công và củng cố vị thế trường THCS Nguyễn Tri Phương. Riêng trong năm học 2021 – 2022, một năm học đầy biến động do những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, dưới sự đồng hành tận tụy và sự triển khai đồng bộ, hoạt động chuyên môn của nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích vượt trội: Có 4 giải Quốc tế cuộc thi “Phát minh và Sáng chế Quốc tế Silicon Valley” gồm 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc; 1 HS đạt giải Nhất viết thư UPU cấp Quốc gia; 4 HS đạt giải HSG cấp Thành phố; 30 HS đạt giải HSG cấp Quận; giải Nhất tập thể cuộc thi viết thư UPU.

Bận rộn với công việc chuyên môn là vậy, thời gian ở trường còn nhiều hơn thời giờ bên chồng con nhưng cô vẫn luôn cố gắng cân bằng để chu toàn mọi việc: ở trường cần mẫn, ở nhà đảm đang. Dưới bàn tay nội tướng, gia đình cô luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười, luôn được công nhận là “Gia đình văn hóa” với hai con chăm ngoan, học giỏi, có những thành tích nổi trội trong học tập và rèn luyện, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Noi gương đàn chị, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu cũng là một hạt tấm thảo hiền của trường Xanh bên thành Cửa Bắc. Ở trường, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao kể cả những công việc khó khăn cần huy động đột xuất. Cũng trong nhiều năm liên tiếp, cô đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến cấp Quận” và “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Cô Huyền Hậu là một cô giáo giỏi, sắc bén về năng lực chuyên môn. Các lớp dưới sự giảng dạy của cô luôn có số lượng học sinh đạt TB môn Khá – Giỏi cao, không có học sinh Yếu – Kém. Không chỉ vậy, cô còn tham gia lãnh đội HSG Ngữ văn cấp trường; quản lí học sinh và tham gia giảng dạy đội tuyển HSG Ngữ văn cấp Quận, cấp Thành phố. Dưới sự dìu dắt của cô, đội tuyển HSG năm nào cũng gặt hái được những thành tích cao trong các cuộc thi. Trong năm học 2021 – 2022, cô tham gia  tổ chức, hướng dẫn và lãnh đội cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 cấp trường và xuất sắc có học sinh đạt giải Nhất cấp Quốc gia.

Miệt mài với công tác giảng dạy, sát sao với từng lứa học trò, cô Huyền Hậu vẫn không quên vai trò và thiên chức lớn lao của mình trong gia đình: hiếu thuận với mẹ cha, chăm lo cho tổ ấm nhỏ, lấy chính mình làm tấm gương cho con trẻ noi theo. Bởi vậy hai người con của cô, cháu nào cũng nền nã, dễ mến dù thành tích học tập vượt trội nhưng luôn rất khiêm nhường, nhã nhặn.

 

Có người nói "Lấy vợ giáo viên để có người chăm lo gia đình con cái"; có người lại nói "Phải có vợ là giáo viên mới biết thế nào là đi sớm về muộn, là việc trường chiếm hết việc nhà". Chắc đúng sai tùy từng trường hợp. Chỉ biết rằng, để cân bằng giữa công việc và gia đình thì phụ nữ nghề gì cũng vất vả, nhưng là giáo viên thì "đòn cân" ấy càng khó khăn nhiều phần. Tâm tình với trẻ, tư vấn cho phụ huynh, làm trọng tài những tranh luận,... chưa kể đến giáo án, chấm bài, báo cáo, sổ sách,... hầu như tất cả đều chỉ làm được ngoài giờ - thời gian lẽ ra dành cho tổ ấm. Thế nên, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" hay có "Gia đình tiêu biểu", đó không chỉ là một tấm Bằng khen mà còn là sự công nhận đầy trân trọng với những nữ CBVC là giáo viên.

 

Chúc mừng cô giáo Nguyễn Khánh Vân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu và những người thân là "Gia đình CBCNVC tiêu biểu "! Chúc mừng các thầy cô của NTP2 chúng ta!

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường!