Sáng nay chủ nhật ngày 16 tháng 1 năm 2022, cùng với các khối lớp trong toàn trường, GVCN khối lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức buổi họp phụ huynh trực tuyến để sơ kết học kì I năm học( 2021-2022)

Thế là đã  4 tháng trôi qua vì tình hình dịch Covid còn diễn biến phức tạp, các con phải học tập tại nhà. Bên cạnh những thuận lợi trong việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con thì cũng có rất nhiều  khó khăn, lo lắng về các con học sinh vì thời gian học tại nhà quá dài. Ngay sau khi kiểm tra cuối học kì I  và có điểm tổng kết các môn, BGH nhà trường đã họp các khối chủ nhiệm và có chỉ đạo cụ thể với các khối lớp nói chung và  khối 6 nói riêng. Đây cũng là khối lớp mà BGH nhà trường đặt sự quan tâm nhiều chỉ sau khối 9. Vì khối 6 là  lứa học sinh vừa mới từ tiểu học lên, chưa từng được đến trường mới, chưa gặp thầy,  gặp bạn và cũng là lứa học trò đầu tiên học sách giáo khoa lớp 6 mới.

          Cuộc họp phụ huynh bắt đầu từ 9h với sự tham gia đông đủ của phụ huynh học sinh toàn khối. Trong cuộc họp giáo viên chủ nhiệm đã thông báo về các hoạt động của nhà trường và hoạt động Đội đã triển khai trong học kì I.

         Tiếp đó giáo viên chủ nhiệm đã gửi kết quả học tập và rèn luyện cuối học kì I của các con tới từng phụ huynh học sinh và nhận xét của giáo viên bộ môn về ưu nhược điểm trong việc học tập và rèn luyện của học sinh trong học kì I vừa qua.

       Trong cuộc họp GVCN đã lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh về những khó khăn khi các con khối 6 mới chuyển cấp còn nhiều bỡ ngỡ, những điều còn bất cập khi các con học trực tuyến và cả khó khăn của PH trong việc giám sát, quản lí việc học của con tại nhà.  Các cô đã trao đổi các với các phụ huynh lớp mình về phương hướng trong học hoc II, đề ra các biện pháp cùng với PH hỗ trợ, động viên các con tích cực chủ động hơn trong học tập và đạt kết quả cao hơn.

     Đồng thời các cô cũng đã có ý kiến về việc các phụ huynh  quan tâm, nhắc nhở trong các con sử dụng máy tính, điện thoại đúng mục đích,  không tham gia mạng xã hội vì các con chưa đủ tuổi.

       Buổi họp kết thúc với sự đồng thuận  của 100% phụ huynh có mặt. Đại diện Ban phụ huynh các lớp đã gửi lời cảm ơn tới BGH, các thầy cô giáo trong toàn trường đã tận tình dạy dỗ các con trong thời gian vừa qua. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và luôn nhiệt huyết với nghề, tiếp tục dìu dắt các con trong kì học tiếp theo.

       Xin cảm ơn cácquý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành với nhà trường  với các thầy cô giáo trong tất cả các hoạt động dạy và học.

     Năm cũ sắp hết, một mùa xuân mới lại sắp về. Chúc các quý vị phụ huynh  trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc con học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, phát huy những ưu điểm của mình và đạt thành tích tốt nhất trong học tập trong học kì II !

Nguồn: Trường THCS Nguyễn Tri Phương