“Tuần lễ Áo dài” năm 2022 diễn ra từ ngày 1/3-8/3/2022 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022), 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kì 2022-2027.

“Tuần lễ Áo dài” là một trong những hoạt động thường niên do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc, nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài là biểu tượng cho vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Đã thành thông lệ hàng năm, cán bộ, giáo viênnhân viên trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, qua đó thể hiện tình yêu với trang phục truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài - Di sản Văn hóa Việt Nam, trong mỗi người phụ nữ, mỗi người dân Thủ đô.

Một số hình ảnh hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" của cán bộ, giáo viên nhà trường

 

 

Nguồn tin: Ban truyền thông