HÀNH TRÌNH TRỰC TUYẾN CỦA NHỮNG TÂN BINH 6A1:

NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ VỀ NHỮNG NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ

Mỗi tiết Sinh hoạt lớp thứ 7 hàng tuần đều được các bạn nhỏ 6a1 biến thành một hoạt động theo chủ đề, và các tổ sẽ luân phiên đảm nhận nội dung (mà các bạn ấy hay gọi là “trực tuần”). Chủ đề theo tuần rất phong phú: được giao, tự nghĩ ra một cách ngẫu hứng hoặc theo một ngày lễ gần trước hay sau đó.

Vậy nên, tổ 3 đã chọn chủ đề Tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam trong tiết Sinh hoạt của mình ngày 19/12/2021.

Bản trình bày của tổ 3 thực sự đã khiến cả lớp lặng phắc theo dõi từng phần một, dù nó không hề ngắn; và sau đó là trầm trồ những lời khen ngợi về lượng thông tin dồi dào, về sự chuẩn bị công phu và cách phối hợp ăn ý trong tổ chức hoạt động. Họ có phần trình chiếu, các video, có trò chơi Quizziz và cả những màn đối thoại đầy thú vị.

Sau đây là chùm câu hỏi phỏng vấn nhanh mà chúng tôi đã thực hiện với Đoàn Phạm Bảo Lâm – tổ trưởng tổ 3, cũng là “tổng chỉ huy” của buổi trực tuần đầy ấn tượng này.

Đoàn Phạm Bảo Lâm – tổ trưởng tổ 3
Đoàn Phạm Bảo Lâm – tổ trưởng tổ 3

Hỏi: Chào Đoàn Lâm, con có thể cho biết các thành viên trong tổ đã cùng nhau thực hiện toàn bộ chương trình trực tuần của mình như thế nào?

Đoàn Lâm: Đầu tiên con tách cái công việc cần làm ra xong chia cho các bạn trong tổ. Ví dụ có bạn tìm kiếm thông tin, bạn làm PowerPoint, bạn trình bày và trang trí các slide,.... Sau khi các bạn hoàn tất xong công việc được giao, thì các bạn gửi cho con rồi con tổng hợp lại. Lúc hoàn thành xong công việc, bạn Ngọc Khuê mở Meet và con share cho các bạn phần con tổng hợp. Các bạn trong tổ họp Meet để xem sản phẩm, lần lượt đưa ra ý kiến, rồi lại cùng nhau thảo luận chỉnh sửa và phân chia phần đọc của mình ạ.

Con và các bạn trong tổ đã cùng nhau làm trong cả tuần vừa rồi.

 

Hỏi: Trong quá trình tìm hiểu về Quân đội ND Việt Nam, các con đã biết thêm được những gì chưa từng biết? Trong đó, điều con ấn tượng nhất là gì?

Đoàn Lâm: Trong quá trình tìm hiểu về QĐND VN, chúng con đã biết được thêm rất nhiều thứ về QĐND như: tổng quân số của QĐND, tên gọi qua các thời kì, bộ máy tổ chức, các chiến công,...Trong đó, con ấn tượng nhất là về các chiến công anh dũng, vì các chiến sĩ anh hùng đã đứng lên bất chấp tính mạng bảo vệ tổ quốc, giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược.

 

Hỏi: Con nghĩ gì về lực lượng quân đội nhân dân của chúng ta?

Đoàn Lâm: Dân tộc chúng ta đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”  Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay.

Đến ngày hôm nay, Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn không ngừng lớn mạnh, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt trong dịch Covid vừa qua, lực lượng quân đội nhân dân đã hỗ trợ nhân dân và còn tham gia phòng chống dịch bệnh, góp phần đẩy lùi dịch covid-19. Con rất biết ơn và kính trọng những hi sinh, vất vả của các chiến sĩ QĐNDVN. Con xin chúc các chiến sĩ luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Hỏi: Con có thích làm những hoạt động này không? Vì sao? Con mong muốn điều gì cho hoạt động lần sau của mình? Có điều gì trở ngại mà con muốn khắc phục?

Đoàn Lâm: Về những hoạt động như thế này, đây có thể nói là sở thích của con luôn. Vì con lúc nào cũng có thể tìm hiểu về những thông tin, hoạt động,... mà con chưa biết. Từ hồi còn học tiểu học, con đã từng làm những hoạt động như này và con cảm thấy thích thú. Con mong muốn hoạt động lần sau của tổ con sẽ là làm về Tết, vì con muốn tất cả các bạn đều hiểu về ý nghĩa và truyền thống về Tết ạ.

Điều duy nhất mà con muốn khắc phục đó chính là tất cả các bạn sẽ tham gia vào nhóm, cùng nhau tìm hiểu và thảo luận thật tích cực thôi ạ.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Sau đây là 1 số hình ảnh 6A1 đã thực hiện:

Nguồn tin: Ban truyền thông 6A1