Lưu bút, những dòng văn ở lại - số 11

Đúng như một số người nói: “Ngôi nhà thứ hai của ta là trường là bạn bè, thầy cô”. Và tôi cũng có ngôi nhà thứ hai của riêng mình, ngôi nhà mang tên A1-THCS Nguyễn Tri Phương.

Lý Thanh Trà – 9A1 khóa 2017-2021

Cảm ơn NTP và chữ số A1 đã gắn kết chúng tôi lại để mỗi người đều có cơ hội góp những điều đẹp đẽ, thiêng liêng chỉ chúng ta mới cảm nhận được. lớp mình không hoàn toàn hoàn hảo, với nhiều những mảnh ghép còn thiếu sót nhưng bằng một cách nào đó, tôi vẫn tự hào và yêu mến cô và các bạn lắm. Nhà văn Bùi Đặng  Quốc Thiểu từng viết trong cuốn “Cẩm Chướng Đỏ”: “Hạnh phúc biết bao khi ta có những người bạn luôn ở bên cạnh ta, cùng chia sẻ buồn vui, cùng nhìn nhau trưởng thành...”. Và, A1, tôi nhận ra được nhiều giá trị của cuộc sống, nhận ra xung quanh tôi còn có rất nhiều người luôn yêu thương tôi dù chuyện gì xảy ra đi nữa,...

 

Thật đặc biệt, thật thú vị vì những cảm xúc, những kiến thức, những kỉ niệm mà tôi nhận được khi ở đây dài và đẹp như một ý thơ vậy. Đôi khi có chút bay bổng lãng mạn của tình bạn, tình thầy trò, đôi khi lại là chút trầm lặng của những lúc học hành miệt mài và đôi khi có cả chút tưng bừng phấn khởi của những phút giây được dành thời gian bên nhau, làm những điều thú vị độc đáo mang chất riêng của A1 mà chẳng lớp nào nghĩ ra được.

Tập thể 9A1 - khóa 2017 - 2021

Và điều tôi cảm kích nhất - đó là nhận ra giá trị của tình bạn, nhận ra tình là gì, bạn là ai? Tình bạn thực sự đã giúp cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn và cụ thể hơn là A1 giúp tôi có những người bạn tốt nhất, độc đáo nhất, yêu thương tôi nhất từ trước tới giờ. Chúng ta đã không xích mích quá lâu, ta đã gắn bó, yêu thương nhau, gửi gắm nhau những tình cảm đẹp mà để khi ta nhìn lại, ta không cảm thấy tiếc nuối. Còn nữa, “Cảm ơn” có lẽ sẽ không đủ cho một lời tạm biệt mà ta sẽ kết thúc bằng những kỉ niệm đẹp đẽ và bằng sự biết ơn đối với mama chung của tất cả những thành viên A1.

Vậy hành trình 4 năm của ta khép lại thật đáng để nhớ. Lưu lại vào đây, nơi sâu thẳm nhất của trái tim một khoảng kí ức đẹp không thể quên.                 

                                  Nguồn tin: Lý Thanh Trà – 9A1 khóa 2017-2021.