Lưu bút, những dòng văn ở lại - số 9

Ô kìa! Mới thoáng cái chúng ta đã  sắp học hết cấp 2, hay đã bên nhau cũng gần 4 năm rồi nhỉ. Hẳn rồi, ai cũng sẽ như vậy khi vào khoảng thời gian này thôi, vừa buồn rầu, tiếc nuối vì phải chia tay bạn bè, trường lớp mà cũng lại tràn trề những say mê, những hi vọng về 1 tương lai đang ngày càng rộng mở, nhưng cũng lại rất hết sức căng thẳng trước kì thi khắc nghiệt.

Đỗ Đức Nguyên A1 - khóa 2017 - 2021

Cũng giống như Hữu Thỉnh bất ngờ khi “sang thu” thì chúng ta, dù đã biết trước ngày này sẽ đến nhưng khoảnh khắc chuyển giao trường lớp vẫn là thứ gì đó mang đầy sự luyến thương cho mỗi học trò. Nếu như cuộc đời mỗi con người được tóm tắt bằng các thước phim thì có lẽ, từ trước tới nay đây sẽ là đoạn phim hạnh phúc nhất của đời chúng mình. Thật sự rất cảm ơn và yêu thương mọi người, những người bạn và thầy cô đã có mặt trong kỉ niệm của mình, đã cho tôi những khoảnh khắc đẹp tuyệt đủ cho tôi bịn rịn mỗi khi nhớ lại. Thôi, việc còn được cùng nhau ngồi học dưới mái trường Nguyễn Tri Phương sắp tới sẽ chỉ còn lại là quá khứ, và chúng ta cần hướng tới 1 tương lai trưởng thành, bản lĩnh hơn, để rồi một ngày nào đó lại tụ họp về đây, kể cho nhau nghe một cách tự hào về bản thân mình. Vì vậy, chỉ một lần thôi, hãy chỉ yếu đuối vào 1 ngày thôi, cái ngày chia tay học sinh ấy, rồi hãy đôn đốc tinh thần lại, chuẩn bị cho mình 1 khuôn mặt tràn đầy kiêu hãnh rồi mạnh dạn bước đi trên con đường của riêng mình đi thôi! 

 

Tôi chả muốn chúc các bạn thành công, giàu có, .v.v. đâu vì nghe công nghiệp lắm :)) Nên là thôi, tôi chỉ mong các bạn sẽ có được thật nhiều cảm giác thoải mái, bình yên và được thoả sức làm điều mình muốn nhé (đừng phi pháp là được).

Tập thể 9A1 - khóa 2017 - 2021

4 năm tưởng dài, nhưng cũng chỉ như 1 giấc mộng đẹp vậy. Thật sự là dẫu cho có được 1 tấm vé quay lại năm tiểu học, được chọn lại ngôi trường cấp 2 đẳng cấp hơn, lừng lẫy hơn, … đi chăng nữa thì tôi vẫn sẽ chọn lại ngôi trường này, để tôi có thể tận hưởng thêm thật nhiều những phút giây chìm đắm trong hạnh phúc cùng mọi người mà thôi. 

Vậy nhé, tạm thời rời xa nhau ở đây, hãy đi làm điều mình mong mỏi và trở lại kể cho tôi đi nhé!

Nguồn tin: Đỗ Đức Nguyên A1 - khóa 2017 - 2021.