Những thầy cô  của trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tạo nên  GIẢI NhẤT ĐỒNG ĐỘI trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 - 2021

Thầy giỏi trò ngoan trường Xanh thi đua học tập. Không chỉ là hội thi mà đó còn là hành trình giáo dục cốt yếu.
Bước sang học kì II, năm học 2020 - 2021, các thầy cô giáo của trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tham dự Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2020-2021 tại chính ngôi nhà yêu thương bên thành Cửa Bắc. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, các thầy cô giáo nỗ lực hết sức để hoàn thành tiết dạy trong khuôn khổ hội thi.

Hội thi Giáo viên giỏi là một sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên cũng như tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Thông qua các vòng thi từ cấp trường, cấp quận, cấp thành phố đến cấp quốc gia, hội thi đã chọn lọc và tôn vinh nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Năm học 2020-2021, hội thi diễn ra với ba môn thi Toán học, Kĩ thuật Công nghiệp, Mỹ thuật.

Cô giáo Lê Thị Hải Hà và cô giáo Nguyễn Nguyệt Thu đều là những giáo viên trẻ tâm huyết với nghề. Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kinh nghiệm giảng dạy phong phú và nỗ lực đổi mới không ngừng phương pháp dạy học, các cô đã và đang truyền ngọn lửa học tập đến nhiều thế hệ học sinh.
Cô giáo Lê Thị Hải Hà đã tham dự hội thi với bài dạy môn Toán học 7 đầy lí thú. Để giúp học sinh mở rộng lại kiến thức đã học , cô giáo đã kết hợp nhiều hoạt động học và gợi ý học sinh liên hệ kết quả STEM, áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Cũng trong tổ TN1, cô giáo Nguyễn Nguyệt Thu với cách giảng giải, dẫn dắt dí dỏm đã hấp dẫn những bạn nhỏ trường Xanh. Những con số tưởng chừng khô khan nhưng nay lại rất đỗi đáng yêu, dễ hiểu, tạo nên một tiết học bổ ích.

Thầy giáo Nguyễn Vũ Nam Sơn cho biết môn Công nghệ tuy là môn học khô cứng với những kiến thức khó nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình và cách truyền đạt dễ hiểu của mình, việc áp dụng có hiệu quả các phần mềm mới trong dạy học, các học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã hiểu bài và rất tích cực học tập. Các con có thể tự sáng tạo, biết cách lắp đặt các mạch điện, hiểu thêm về các đồ vật xung quanh mình. 

Cô giáo Nguyễn Huyền Trang ở bộ môn Mỹ thuật tạo nên một điểm nhấn hoàn hảo trong hội thi giáo viên Giỏi. Tiết học của cô là sự sáng tạo màu sắc, là điểm nhìn thẩm mỹ lí thú, là ứng dụng trong các đồ vật hằng ngày. Các học sinh có thể vẽ, trang trí, tạo ra mọi hoạ tiết từ chính những kiến thức các con được học. Thật đặc biệt!

Kết thúc cuộc thi, đọng lại chính là niềm yêu thích học tập của con trẻ và những thành tích đáng kể của những người chèo đò, say nghề, mến trò.
1. Cô Nguyễn Thị Huyền Trang đạt giải Xuất sắc môn Mĩ thuật.
2. Cô Lê Thị Hải Hà đạt giải Nhì môn Toán.
3. Thầy Nguyễn Vũ Nam Sơn đạt giải Nhì môn Kĩ thuật Công nghiệp.
4. Cô Nguyễn Nguyệt Thu đạt giải Ba môn Toán.
Trường THCS Nguyễn Tri Phương đạt giải Nhất đồng đội trong Hội thi.
Các giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ luôn cố gắng phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương