Những năm trước đây khi đại dịch Covid chưa bùng phát, cứ vào ngày 15/8 âm lịch, đâu đâu cũng tràn ngập không khí Trung thu. Chúng ta được vui chơi, phá cỗ cùng bạn bè, người thân, được xem các tiết mục văn nghệ hay múa lân ngoài đường phố,…

 

Nhưng năm nay lại khác, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phố phường vắng hơn hẳn mọi khi. Đã không còn có các gian hàng ngập tràn màu sắc nữa, cũng không còn được tụ tập nơi đông người phá cỗ, hơn cả thế các bạn học sinh cũng không thể đón một cái Tết Trung thu trọn vẹn trên trường trên lớp để đảm bảo an toàn. Nhưng BGH và các GVCN tại trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh có thể có một ngày Trung thu thật ý nghĩa, đặc biệt, đáng nhớ trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Vào ngày 22/9 vừa qua cô trò tập thể lớp 8a2 đã cùng nhau tổ chức một buổi Trung thu online. Quả thực dịp Tết Trung thu năm nay rất đặc biệt, khác hẳn với mọi năm, ngoài việc không được bày các mâm ngũ quả, phá cỗ trực tiếp trên lớp, tập thể 8a2 của hiện tại đã trưởng thành hơn trước rất nhiều, các bạn tự làm những trò chơi, những bài thuyết trình thú vị, bổ ích, tự tay vẽ các bức tranh liên quan đến dịp Tết Trung thu. Dù không thể tổ chức trên lớp nhưng với sự nhiệt tình, đoàn kết của các bạn đã làm cho ngày Trung thu năm nay thực sự rất vui và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

 

Xin chân thành cám ơn BGH trường THCS Nguyễn Tri Phương và cô Nguyễn Thị Thu Thủy GVCN lớp 8a2!